Bóng đá Việt Nam

Danh sách ĐT Việt Nam: HLV Troussier gọi Hoàng Đức, gạch tên Quang Hải

Tiền vệ Hoàng Đức có tên trong danh sách triệu tập 22 cầu thủ lên ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier. Trong khi đó, Quang Hải sẽ vắng mặt trong đợt tập trung lần này.

ĐT Việt Nam
Những cầu thủ tham dự AFF Cup 2022 được triệu tập trở lại ĐT Việt Nam.

Sau đợt tập trung của U23 Việt Nam, DTQG Việt Nam cũng hội quân vào ngày 8/3 tới. Do toàn đội không đá trận nào nên HLV Troussier chỉ gọi 22 cầu thủ để đánh giá phong độ của các trụ cột. Nhà cầm quân người Pháp ưu tiên triệu tập tất cả những cầu thủ đã thi đấu ở AFF Cup 2022 chứ không vội trao cơ hội cho những gương mặt mới.

Những gương mặt khá quen thuộc như Đặng Văn Lâm, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức, Tiến Linh, Văn Quyết đều góp mặt. Sở dĩ như vậy là do ông Troussier chưa được trực tiếp xem giò các cầu thủ ở V-League, đồng thời ĐT Việt Nam chỉ có 5 ngày tập chay và không tham gia bất kỳ trận đấu nào sắp tới.

Trong số các cầu thủ được triệu tập, Văn Quyết vừa giành Qủa bóng vàng Việt Nam 2022, Tiến Linh là Quả bóng bạc và Hoàng Đức là Quả bóng đồng. Ngoài ra, HLV Troussier đã trao cơ hội cho tiền vệ Nguyễn Hải Huy trở lại. Tiền vệ thuộc CLB Hải Phòng trước đó không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam dự AFF Cup 2022.

Danh sách ĐT Việt Nam
Danh sách ĐT Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023.

Trong khi đó, do ĐT Việt Nam không tập trung vào khoảng thời gian FIFA Days nên tiền vệ Nguyễn Quang Hải và tiền đạo Nguyễn Văn Toàn vắng mặt trong danh sách này vì thi đấu ở nước ngoài. Ngoài ra, tiền đạo Nguyễn Công Phượng cũng vắng mặt khi thi đấu tại Nhật Bản.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam hội quân từ ngày 8/3 đến ngày 12/3 tới tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Khác với U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ ĐTQG đều chưa có dịp làm việc với HLV người Pháp.

Chính bởi vậy, mục đích chính của đợt tập trung lần này của ĐT Việt Nam là để HLV Troussier tạo mối liên kết với “Những chiến binh Sao Vàng” và giới thiệu về triết lý bóng đá, lối chơi mà ông sẽ áp dụng cho ĐTQG trong tương lai. Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam có một số trận giao hữu với U23 Việt Nam trong đợt tập trung ngắn ngày sắp tới.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier cùng U23 Việt Nam tập luyện đến lúc nửa đêm.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close