Bóng đá Việt Nam

Đã rõ lý do Hoàng Đức và đồng đội không đá giao hữu vào FIFA Days

ĐT Việt Nam sẽ không đá giao hữu trong đợt tập trung FIFA Days của 3 mà chỉ tập làm quen với triết lí bóng đá của tân HLV Philippe Troussier.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier sắp ra mắt ĐT Việt Nam.

Ngày 27/2, HLV Philippe Troussier sẽ chính thức ra mắt ĐT Việt Nam và nhận lời phỏng vấn của giới truyền thông. Theo đó, nhà cầm quân người Pháp sẽ ký hợp đồng có thời hạn 3,5 năm với VFF. Sau đó, HLV Troussier sẽ dẫn dắt cả U23/ĐTQG Việt Nam. Giải đấu chính thức đầu tiên của HLV người Pháp với bóng đá Việt Nam là SEA Games 32 sắp tới.

HLV Philippe Troussier sẽ hội quân cùng lúc với ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam vào đầu tháng 3. Cụ thể, ĐT Việt Nam sẽ được tập trung trong vòng 5 ngày từ 8-13/3. Đáng chú, ĐT Việt Nam sẽ không tổ chức trận giao hữu nào trong thời gian FIFA Days đợt này. Điều này ban đầu vấp phải nhiều dấu hỏi từ giới chuyên môn. Tuy nhiên, gần đây, câu trả lời đã trở nên rõ ràng.

Năm 2023, ĐTQG Việt Nam sẽ không có quá nhiều giải đấu mà tập trung nhiều hơn cho đội trẻ và các giải khu vực, liên châu lục. Chính bởi vấy, HLV Philippe Troussier sẽ tập trung cùng U23 Việt Nam trong 4 giai đoạn để chuẩn bị cho SEA Games 32 vào tháng 5 sắp tới tại Campuchia.

U23 Việt Nam
HLV Philippe Troussier gọi trò cũ trong danh sách U23 Việt Nam.

Theo đó tân thuyền trưởng tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier không còn xa lạ với lứa cầu thủ được đánh giá là tương lai của bóng đá Việt Nam. Theo thông tin mới đây, VFF chưa vội đưa ra chỉ tiêu cao nhất với tân thuyền trưởng người Pháp tại SEA Games 32 diễn ra ở Campuchia vào tháng 5 tới.

Theo đó, trong kế hoạch của VFF và HLV Troussier, đọt tập trung đầu tiên của ĐT Việt Nam nhằm mục đích để các cầu thủ làm quen với chiến thuật và triết lý của tân HLV trưởng. Trong thời gian 5 ngày tập huấn, ĐT Việt Nam không tham gia thi đấu giao hữu quốc tế.

Ở giai đoạn tập trung đầu tiên, HLV Troussier chủ yếu đánh giá khả năng của các cầu thủ và đề xuất những quan điểm, chiến thuật HLV mới. Ngoài năng lực chuyên môn, các tuyển thủ Việt Nam cũng cần chứng tỏ khả năng thích nghi, hòa nhập với những nguyên tắc, yêu cầu của tân HLV Troussier, dự kiến sẽ khác biệt hoàn toàn với HLV Park Hang Seo.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam tăng cường độ tập luyện, chờ đón HLV Troussier dẫn dắt.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close