Bóng đá Việt Nam

Cựu HLV Inter Milan ấn tượng với Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức trước trận gặp ĐT Việt Nam

Ông Hector Cuper – cựu HLV CLB Inter Milan và hiện đang dẫn dắt ĐT Syria đặc biệt đánh giá cao năng lực của bộ ba gồm Văn Toàn, Hoàng Đức và Quế Ngọc Hải.

Quế Ngọc Hải, Hoàng Đức lọt “mắt xanh” của HLV Cuper.

Trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày 19-6, HLV Hector Cuper đã chia sẻ rằng ông đã theo dõi và phân tích 2-3 trận đấu gần đây của ĐT Việt Nam. “ĐT Việt Nam có một số cầu thủ như Hoàng Đức, Quế Ngọc Hải, Văn Toàn thi đấu tốt, họ là đội bóng mạnh, đang tiến bộ theo từng năm”. HLV Cuper nói.

Được biết, HLV Cuper đã từng là HLV của CLB Inter Milan, cho biết rằng các cầu thủ này đã thi đấu rất tốt. Mặc dù ông Cuper chỉ mới đảm nhận vai trò HLV ĐT Syria trong khoảng thời gian 4 tháng, nhưng HLV Cuper là một chiến lược gia nổi tiếng và có uy tín trong làng bóng đá thế giới, được biết đến như một HLV có phong cách tư duy chiến thuật sắc sảo.

HLV Cuper đã nổi danh với vai trò huấn luyện ở những giải đấu hàng đầu châu Âu như Serie A, La Liga. Nhà cầm quân người Argentina đã đưa Valencia lọt vào chung kết Champions League liên tiếp vào năm 2000 và 2001. Ngoài ra, ông Cuper cũng đã dẫn dắt Mallorca đoạt Siêu cúp Tây Ban Nha năm 1998 và mang ĐT Ai Cập đến VCK World Cup 2018.

HLV Cuper đã chia sẻ: “Nếu đây là trận đấu ở vòng loại World Cup hoặc Asian Cup, chúng tôi sẽ phải nghiên cứu đối thủ kỹ lưỡng hơn. Tuy nhiên, trong trận giao hữu, chúng tôi không dành quá nhiều thời gian để tìm hiểu về đối thủ mà tập trung vào đội bóng của mình nhiều hơn. Ngoài ra, tôi chỉ đảm nhận vai trò HLV ở ĐT Syria trong vòng chưa đầy 4 tháng và đội bóng đang trải qua giai đoạn chuyển giao lực lượng”.

ĐT Syria được đánh giá cao hơn ĐT Việt Nam.

Ngoài ra, HLV Cuper cũng nhấn mạnh không đặt nặng vấn đề thắng thua mà chỉ muốn tận dụng trận đấu giao hữu với ĐT Việt Nam để đánh giá năng lực chuyên môn của cầu thủ, rà soát lực lượng ĐT Syria trước khi bước vào vòng chung kết Asian Cup 2023.

“Ở đợt tập trung này tôi đã triệu tập thêm một số cầu thủ trẻ để có thể đánh giá lực lượng tổng quan nhất. Kết quả trận đấu không quan trọng bằng việc toàn đội áp dụng được lối chơi do tôi đề ra và có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình tiếp theo”. HLV Cuper nói thêm.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close