Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải “thẳng thắn” nói rõ trình độ của thầy mới Hoàng Đức sau 2 trận thắng liên tiếp của ĐT Việt Nam

Theo chuyên gia Vũ Mạnh Hải, chúng ta sẽ có thêm niềm tin vào tân HLV Troussier sau khi ĐT Việt Nam giành 2 chiến thắng cùng tỷ số 1-0 trước ĐT Syria và ĐT Hong Kong.

ĐT Việt Nam tiến bộ đáng kể ở trận thắng ĐT Syria.

Hôm qua, ĐT Việt Nam đã bước vào trận đấu thứ 2 dưới thời HLV Troussier. Trước đó, ĐT Việt Nam đã trải qua một trận đấu gian nan trước ĐT Hong Kong được đánh giá thấp hơn về đẳng cấp. Vì vậy, có nhiều người lo lắng rằng ĐT Việt Nam sẽ gặp khó khăn trong trận đấu với ĐT Syria, đội được xếp hạng FIFA cao hơn so với ĐT Việt Nam.

Thực tế, trận đấu đã diễn ra hoàn toàn khác. Ngay từ đầu, ĐT Việt Nam đã chơi khởi sắc trước ĐT Syria và duy trì được điều đó hầu như toàn bộ 90 phút. Kết quả cuối cùng, ĐT Việt Nam đã giành chiến thắng 1-0 trước ĐT Syria nhờ pha ghi bàn của Tuấn Hải. Đánh giá về sự thay đổi đáng kể của ĐT Việt Nam giữa trận đấu với ĐT Hong Kong và trận đấu với ĐT Syria, chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói:

“Sự khác biệt đáng kể giữa trận gặp ĐT Hong Kong là các cầu thủ đa chơi linh hoạt và nhẹ nhàng, phong độ như là tới điểm rơi ấy. Còn trận trước, rất nhiều cầu thủ, kể cả những ngôi sao nổi tiếng, trông mệt mỏi. Họ chưa thể đạt đến phong độ cao trước trận gặp ĐT Hong Kong, nhưng trong trận với ĐT Syria, phong độ của họ đã được cải thiện đáng kể, đặc biệt là về thể lực và sự linh hoạt.

Nhưng cũng cần phải nhìn nhận rằng ĐT Syria chưa thực sự chơi hay. Có cảm giác họ thể hiện còn kém Hong Kong. Họ chơi không có đường nét gì rõ ràng, thể lực cũng kém. Phong độ của họ không ổn định và cũng cần lưu ý rằng nhiều ngôi sao của đội không tham gia trong đợt tập trung này”.

HLV Troussier đã giúp các cầu thủ ĐT Việt Nam thay đổi phong độ một cách chóng vánh.

Vui mừng vì ĐT Việt Nam khởi sắc nhanh chóng, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng nhấn mạnh rằng, niềm tin dành cho HLV Troussier trong ông đã tăng lên: “Niềm tin với HLV Troussier qua hôm nay đã được củng cố thêm rồi đấy. Về chuyên môn, trước ĐT Hong Kong, các cầu thủ chơi phong độ chưa tốt, nặng nề, thiếu sáng tạo thì đấy là trách nhiệm của HLV.

Nhưng trước ĐT Syria, các cầu thủ chơi tốt như thế, như Quang Hải đá cả 2 trận vẫn chạy tốt, chơi phóng khoáng. Quế Ngọc Hải trận trước chơi vất vả nhưng trước ĐT Syria thì rất nhàn nhã, phong độ tốt. Các cầu thủ tự tin, phấn khởi hơn, khác hẳn luôn thì đấy cũng là công của HLV chứ.

HLV Troussier chắc chắn đã có những tính toán để chọn điểm rơi phong độ của học trò. Ông ấy đang xới tung ĐT Việt Nam lên, để tìm ra bộ khung mới đúng ý mình. Sau 2 trận gặp ĐT Hong Kong và ĐT Syria, tôi tin HLV Troussier sẽ chọn được một đội hình tốt hơn. Tất nhiên, tôi nghĩ đâu đó vẫn còn những lấn cấn. Ví dụ trận trước Phạm Xuân Mạnh chơi tốt, vào sân đá rất quyết đoán, mạnh mẽ nhưng trận này không thấy góp mặt”.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close