Bóng đá quốc tế

Chuyên gia Vũ Mạnh Hải nói thật lòng về tương lai của Công Phượng tại đội bóng Nhật Bản

Liên tục đăng tải hình ảnh tập luyện chăm chỉ của Công Phượng, những tưởng đó là tín hiệu cho thấy Yokohama FC chuẩn bị trao cơ hội ra sân cho cầu thủ này, thế nhưng điều này tiếp tục không xảy ra.

Công Phượng
Công Phượng gây thất vọng lớn ở Nhật Bản khi hầu như không được sử dụng.

Trước thềm vòng 8 J-League 1 2023, trang facebook chính thức của Yokohama FC liên tục đăng tải những hình ảnh tập luyện liên quan đến Công Phượng. Điều này khiến không ít người hâm mộ Việt Nam tin rằng, đó là tín hiệu cho thấy ban huấn luyện Yokohama FC chuẩn bị trao cơ hội ra sân cho cựu ngôi sao HAGL ở trận đấu tiếp đón Sanfrecce Hiroshima.

Tuy nhiên, rốt cục viễn cảnh mà người hâm mộ Việt Nam chờ đợi đã không xảy ra. Công Phượng tiếp tục không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của Yokohama FC khi tiếp đón Sanfrecce. Như vậy, đây là trận thứ 8 liên tiếp tại giải đấu số 1 Nhật Bản mùa giải 2023, tiền đạo đến từ Việt Nam nằm ngoài kế hoạch sử dụng của HLV Shuhei Yomoda.

Tính cho tới lúc này, Công Phượng mới chỉ 2 lần được Yokohama FC đăng ký vào danh sách thi đấu và 1 trận được tung vào sân từ ghế dự bị. Cụ thể, ở vòng 1 Levian Cup gặp chính Sanfrecce, tiền đạo này lần đầu được ngồi trên băng ghế dự bị ở 1 trận đấu chính thức. Sau đó đến vòng 3 Levian Cup, Công Phượng được vào sân vỏn vẹn 1 phút cuối trận.

Hoàn cảnh trớ trêu của Công Phượng khiến chuyên gia Vũ Mạnh Hải buộc phải đặt ra một câu hỏi, rằng ngôi sao này có còn đam mê bóng đá hay không mà sang Nhật để “ngồi chơi xơi nước” như vậy: “Công Phượng đã sang Nhật Bản lần thứ hai rồi. Và tôi nghĩ lần này không phải vì bóng đá, mà vì sự hợp tác để phục vụ công việc của gia đình cậu ấy, hoặc của bầu Đức.

Công Phượng
Công Phượng năng nỗ tập luyện tại đội bóng Nhật Bản.

Chứ một cầu thủ đã thất bại ở hạng hai Nhật Bản, giờ sang thi đấu ở giải cao nhất trong khi tuổi ngày càng cao, phong độ kém đi? Vì vậy, tôi đã đặt ra câu hỏi, có phải vì bóng đá không hay vì việc gì khác? Tất nhiên, chúng ta không thể biết chính xác và chỉ có người trong cuộc mới rõ ràng.

Đây là một sự lãng phí tài năng. Công Phượng sang đó toàn dự bị thì trở lại ĐTQG, lấy đâu ra phong độ mà đá. Kể từ thời HLV Park Hang Seo, chân sút xứ Nghệ đã dần phải xuống dự bị một thời gian dài rồi. Trong khi đó, Công Phượng là một cầu thủ tài năng với những điểm độc đáo và rất ít người có được, chẳng hạn như khả năng đột phá qua người chẳng hạn.

Đôi khi tôi nghĩ Công Phương có thực sự thích, và đam mê bóng đá nữa không? Nếu có, vậy thì phải làm thế nào để cố gắng vượt lên, đạt đến đỉnh cao chứ? Nếu Công Phương vẫn yêu bóng đá, rhì nên quay lại Việt Nam. Có thể trở lại nơi chốn cũ như SLNA hay HAGL, hoặc các CLB khác phù hợp hơn. Về mặt tài chính, Công Phượng không còn cần phải lo lắng, vậy nên về CLB nào mà được đá ấy. Sau khi thi đấu lại một thời gian, phong độ của Công Phượng sẽ tốt thôi.

Tất nhiên, là cầu thủ thì phải cố gắng luyện tập. Chứ không phải cứ về là được đá chính thức rồi đá hay đâu. Cầu thủ rất khó khăn, phải tập luyện mọi thứ, lè lưỡi và nôn mửa ra mới có thể thi đấu bóng đá tốt được. Đã thi đấu thể thao chuyên nghiệp, phải có một ý chí, và tinh thần rất cao”.

Theo đó, Công Phượng nằm trong số hơn 10 tân binh gia nhập Yokohama FC ở mùa giải năm nay. So với các đồng nghiệp, chân sút xứ Nghệ gặp hạn chế về thể hình và ngôn ngữ. Đó cũng là lý do vì sao tiền đạo đến từ Việt Nam chưa nhận được sự tin tưởng từ HLV Shuhei Yomoda. Có lẽ Công Phượng vẫn cần thêm thời gian để hòa nhập cùng Yokohama FC.

Công Phượng
Công Phượng cần hòa nhập hơn tại Yokohama FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close