Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia trong nước: “ĐT Việt Nam của HLV Troussier công và thủ đều kém thời Park Hang Seo”

Giới chuyên môn thừa nhận ĐT Việt Nam thi đấu không tốt dù thắng ĐT Hong Kong ở trận giao hữu hôm 15/6. Cả tấn công và phòng thủ đều có những vấn đề cần phải chỉnh sửa.

ĐT Việt Nam thiếu sự sắc sảo trong tấn công.

“Chúng ta chỉ hài lòng với kết quả cuối cùng mà thôi, và thực tế là quyết định về quả phạt đền của ĐT Việt Nam cũng không thuyết phục được nhiều người. Đó là một tình huống mà rất nhiều trọng tài sẽ không thổi còi. Bất kể những tranh cãi về quyết định phạt đền, việc giành chiến thắng trong trận ra mắt vẫn là một điều tốt.

Trong ngữ cảnh đó, HLV Troussier đang phải đối mặt với áp lực lớn sau kết quả không như ý tại SEA Games”. BLV Quang Huy đã đánh giá cao chiến thắng 1-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Hong Kong  trên sân Lạch Tray vào ngày 15/6 vừa qua.

BLV Quang Huy đánh giá rằng cả hàng thủ và hàng công của ĐT Việt Nam đều đối diện với một số vấn đề. Ông nhận xét: “ĐT Việt Nam ra sân với những gương mặt quen thuộc, chỉ có Văn Tùng là cầu thủ mới trên hàng công. Tuy nhiên, Văn Tùng đã từng thi đấu ở V-League. Theo ý kiến của tôi, hàng công có khả năng giữ bóng tốt và các số liệu thống kê cũng có vẻ ổn, nhưng thiếu đi sự sắc bén.

Ở hàng phòng ngự, việc chúng ta mắc những sai lầm ở hiệp 1 khiến tôi bất ngờ. Những gì mà HLV Park Hang Seo tạo dựng thì giờ không còn nữa”. Với những gì đã thể hiện không tốt ở trận gặp ĐT Hong Kong, BLV Quang Huy hy vọng ĐT Việt Nam cải thiện được hình ảnh ở trận gặp ĐT Syria ngày 20/6 sắp tới.

“Chúng ta đang mong chờ trận đấu tiếp theo với ĐT Syria. ĐT Việt Nam đang tiếp tục rèn quân, đồng thời U23 Việt Nam cũng đá trận giao hữu với CLB Hải Phòng. Sau đó, HLV Troussier sẽ lựa chọn thêm những cầu thủ cho ĐTQG. Ông Troussier sẽ tập hợp những cầu thủ xuất sắc nhất để đối đầu với ĐT Syria, và chúng ta vẫn còn có những tài năng ngồi trên ghế dự bị.

Tôi hy vọng rằng ĐT Việt Nam sẽ thể hiện sự thống nhất trong lối chơi, và các cầu thủ trong đội hình được HLV Troussier chọn sẽ thi đấu tốt trước ĐT Syria. Trận đấu với ĐT Syria đòi hỏi sự linh hoạt và tinh tế, và nếu chúng ta chỉ tập trung vào tấn công mà không thực hiện pressing đồng thời, sẽ có nguy cơ rất lớn”.

Hàng thủ ĐT Việt Nam chưa mang đến sự yên tâm.

“Việc sử dụng các cầu thủ trẻ trong trận đấu với ĐT Hong Kong đã cho thấy tất cả đều thi đấu nhiệt tình và hòa nhập với toàn đội. Điều này làm tôi vui mừng. Trước mắt, tôi rất mong đợi sự cạnh tranh giữa các thế hệ trong đội tuyển. Mặc dù các cầu thủ dưới thời HLV Park Hang Seo còn trẻ và đầy sức trẻ, nhưng họ cần động lực để tiếp tục phát triển. Nhưng để hướng tới World Cup, chúng ta cần nhiều thế hệ nối tiếp trong vài năm chứ không thể trông chờ vào khoảng 20 người”. BLV Quang Huy chốt lại.

Trong khi đó, BLV Quang Tùng bày tỏ quan điểm: “Đây là trận đấu mà ĐT Việt Nam không để lại được dấu ấn về lối chơi, dù những con người mà HLV Troussier sử dụng ở đội hình xuất phát đều tốt nhất hiện tại. Chúng ta chơi kiểm soát bóng nhưng không tạo ra được áp lực lớn.

Trong bối cảnh ĐT Việt Nam thi đấu không tốt thì việc những ngôi sao như Quang Hải thể hiện như vậy cũng là bình thường. Hy vọng là khi có thời gian chỉnh sửa, có những bài học rút ra, ĐT Việt Nam sẽ chơi hay hơn ở trận gặp ĐT Syria sắp tới”.

Cũng theo BLV Quang Tùng, triết lý của HLV Troussier vẫn cần thêm thời gian để các cầu thủ thấm nhuần. Ngoài ra, các cầu thủ cũng đang đánh mất sự chắc chắn, yếu tố được xây dựng trong vài năm qua, dưới thời người tiền nhiệm Park Hang Seo.

“Điều tích cực là HLV Troussier dám nhào nặn đội tuyển, xóa đi ranh giới giữa những cầu thủ trụ cột với cầu thủ trẻ. Cơ hội đang chia đều, đồng nghĩa sự cạnh tranh cũng lớn hơn. Chúng ta cứ hy vọng ĐT Việt Nam sẽ tiến bộ trong thời gian tới”. BLV Quang Tùng nói.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close