Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia Tây Á phân tích “bí quyết” giúp người kế nhiệm Park Hang Seo đánh bại nhà cầm quân từng “làm mưa làm gió” ở Châu Âu

ĐT Việt Nam đã xuất sắc giành chiến thắng trước ĐT Syria với tỷ số 1-0 trong trận đấu với lối chơi đầy thuyết phục.

ĐT Việt Nam có nhiều tình huống tấn công mạch lạc trong suốt cả trận đấu.

Dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier ở trận đấu thứ 2 trước ĐT Syria, ĐT Việt Nam đã thể hiện sự nhuần nhuyễn đáng kinh ngạc. Hàng phòng ngự đã hạn chế tình huống di chuyển và cản phá một cách thiếu ăn ý. Đồng thời, hàng công đã thể hiện sự phối hợp nhịp nhàng và tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn.

Với màn trình diễn đặc sắc trên sân Thiên Trường, niềm tin của người hâm mộ đối với HLV Troussier đã tăng lên đáng kể. Lối chơi kiểm soát bóng và tấn công chủ động mà nhà cầm quân người Pháp đề cao đang dần được các cầu thủ tiếp thu và thấm nhuần một cách tự nhiên.

Đây cũng chính là điểm mạnh mà Hani Sukkar, một cây viết của trang Hashtag của tờ báo Syria đánh giá rất cao ở ĐT Việt Nam. Phóng viên đến từ Tây Á cho rằng một lối chơi có bản sắc rõ ràng là sự khác biệt giữa 2 HLV Troussier và Hector Cuper: “ĐT Việt Nam cùng hầu hết các đội bóng khu vực Đông Á đang tạo dựng một nền tảng vững chắc cho lối chơi kiểm soát bóng và triển khai thế trận một cách chủ động.

Trái lại, ĐT Syria lại gặp khó khăn trong việc xác định phương hướng khi có quyền kiểm soát bóng, đó là một sự khác biệt rõ rệt. Các nỗ lực trong việc tấn công và phối hợp không đạt hiệu quả mong đợi. Do đó, ĐT Syria vẫn chưa thể xây dựng một bản sắc riêng và ảnh hưởng đến thành tích thi đấu”.

HLV Hector Cuper đang chịu sức ép không nhỏ.

Trước trận đấu gặp ĐT Việt Nam, HLV Hector Cuper đã đặt ra mục tiêu kép cho ĐT Syria, bao gồm giúp các cầu thủ thích nghi với lối chơi và đạt được chiến thắng. Tuy nhiên, theo đánh giá của truyền thông Ả Rập, nhà cầm quân đã từng “làm mưa làm gió” ở châu Âu với 2 lần đạt được HCB Champions League, nhưng không thể đạt được cả hai mục tiêu đề ra.

Nhà báo Mazen Al-Rayyes đang làm việc cho kênh beIN Sports – Qatar nhận định: “HLV Hector Cuper mở ra hi vọng về một sự thay đổi lớn nhưng mọi chuyện đang có phần đi chệch hướng. Sau chiến thắng 3-1 trước ĐT Thái Lan, ĐT Syria đã thua liên tiếp 2 trận cùng tỉ số 0-1 trước ĐT Bahrain và ĐT Việt Nam”.

Trong quá khứ, HLV Hector Cuper đã từng dẫn dắt thành công các đội bóng nổi tiếng như Valencia và Inter Milan. Nhà cầm quân người Argentina được truyền thông Tây Á gọi là bản hợp đồng lịch sử của ĐT Syria, và hướng đến một sự thay đổi tích cực cho đội bóng Tây Á.

Nhiệm vụ của HLV Hector Cuper là giúp ĐT Syria chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 11 năm đồng thời thi đấu tốt tại Asian Cup 2023 cũng như vòng loại World Cup 2026. Tuy nhiên, những trận đấu thiếu thuyết phục gần đây đang khiến HLV Hector Cuper phải chịu sức ép không nhỏ.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close