Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia Steve Darby “thẳng thắn” nói rõ khả năng thầy mới Hoàng Đức giành HCV SEA Games

Cựu HLV ĐT nữ Việt Nam Steve Darby đánh giá khả năng giành HCV SEA Games 32 của U22 Việt Nam là rất lớn.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32 sắp tới.

Ngày 16/4, U22 Việt Nam một lần nữa sẽ tập trung rèn luyện quân tại Bà Rịa-Vũng Tàu trong hành trình chuẩn bị bảo vệ tấm HCV SEA Games 32. Do lịch thi đấu chuyên môn, cũng như vòng loại U19 quốc gia, các cầu thủ sẽ tập trung ở các đợt khác nhau.

Mãi đến ngày 18/4, HLV Troussier mới có thể đầy đủ quân số trong danh sách 31 cầu thủ được triệu tập. Công tác chuẩn bị của U22 Việt Nam không chỉ thu hút sự quan tâm của truyền thông trong nước mà còn được cả khu vực chú ý. Trong đó, tuyền thông Thái Lan đang rất quan tâm đến màn trình diễn của U22 Việt Nam dưới thời “Phù thủy trắng”.

Tờ SiamSports mới đây đã phỏng vấn cựu HLV ĐT nữ Việt Nam và ĐT Thái Lan – Steve Darby về cơ hội giành HCV bóng đá nam tại SEA Games 32. Tờ báo đặt câu hỏi: “U22 Việt Nam 2 lần liên tiếp vô địch SEA Games, liệu HLV Troussier có chịu áp lực không bảo vệ tấm HCV dưới thời HLV Park Hang Seo?”.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier cùng các học trò tập luyện.

Đáng chú ý, HLV Steve Darby cho rằng không nên kỳ vọng vào việc HLV Troussier giành HCV SEA Games 32 cùng U22 Việt Nam, cũng như đưa ra lời khuyên trong tương lai. “Đừng đặt quá nhiều áp lực lên HLV Troussier và U22 Việt Nam phải giành HCV SEA Games 32. Đây sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ Việt Nam tiếp tục hoàn thiện mình dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Pháp.

Các đội bóng khác ở Đông Nam Á cũng nên coi đây là cơ hội để các cầu thủ trẻ tích lũy kinh nghiệm. Trong tương lai, tại SEA Games, bóng đá Thái Lan và Việt Nam chỉ nên cử U18 tham dự sẽ phù hợp hơn. Điều này giúp các cầu thủ trẻ có quá trình tích lũy kinh nghiệm và tiến xa hơn khi thi đấu ở những giải khu vực châu Á”. Chiến lược gia người Anh nói.

Tại SEA Games 32 diễn ra vào tháng 5 sắp tới trên đất Campuchia, U22 Việt Nam nằm ở bảng A và sẽ đá trận mở màn gặp U22 Lào vào ngày 30/4. Tiếp đó, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ đối đầu với U22 Singapore ngày 3/5, U22 Malaysia ngày 8/5 và U22 Thái Lan ngày 11/5.

Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại SEA Games 32
Lịch thi đấu U22 Việt Nam tại SEA Games 32.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close