Bóng đá quốc tế

Chuyên gia Richard Harcus nói thật lòng về tương lai Công Phượng trên đất Nhật Bản

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng đã có một quãng thời gian khó khăn trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình tại Yokohama FC.

Công Phượng
Công Phượng ra sân cho Yokohama FC trong trận đấu tập với đội bóng Đại học Nhật Bản.

Hiện tại, Công Phượng đang trải qua quãng thời gian vô cùng gian nan với sự nghiệp trên sân cỏ. Sau khi quyết định chia tay CLB HAGL, chân sút xứ Nghệ đã chọn đầu quân cho đội bóng mới lên hạng J-League 1 mùa giải 2023 là Yokohama FC.

Với kinh nghiệm lần thứ 2 trở lại Nhật Bản cùng những xuất ngoại thi đấu trước đây, hơn nữa đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Công Phượng được kỳ vọng sẽ gặt hái được thành công ở xứ sở Mặt trời. Tuy nhiên, trái với kỳ vọng ban đầu, ngôi sao người Việt Nam vẫn chưa tìm được chỗ đứng trong đội hình của Yokohama FC.

Kể từ đầu mùa giải năm này của Nhật Bản, Công Phượng mới đá chính vỏn vẹn 6 giây trong trận gặp Nagoya ở Cúp Liên đoàn Nhật Bản hôm 5/4. Và trong hầu hết các trận đấu của Yokohama FC, cựu sao HAGL thậm chí còn không được đăng ký trong đội hình dự bị.

Công Phượng
Công Phượng chưa có dấu ấn nào tại J-League 1 2023.

Theo Richard Harcus, một chuyên gia bóng đá nổi tiếng người Pháp cho rằng Công Phượng nhiều khả năng được Yokohama FC chiêu mộ với mục đích thương mại. “Công Phượng là một cầu thủ tài năng, có lối chơi tinh tế, thông minh nhưng vẫn chưa đủ khả năng thi đấu tại J-League 1.

Minh chứng là việc ngôi sao người Việt Nam chỉ được tung vào sân cho có với 6 giây trong trận đấu tại Cup Nhật Bản. Thậm chí, việc tân binh V-League đang có phong độ rất tệ song HLV Yomoda vẫn giữ nguyên đội hình và không trao cơ hội cho Công Phượng thể hiện”.

“Với tình hình hiện tại của Công Phượng, nếu không muốn chôn vùi sự nghiệp tại Nhật Bản, anh nên sớm chia tay với Yokohama FC. Tiền đạo xứ Nghệ cần một môi trường thi đấu thường xuyên để lấy lại phong độ khi anh không còn trẻ để làm lại từ đầu”. Chuyên gia Richard Harcus nói thêm.

Trước đó, Công Phượng mới đây từng thể hiện quyết tâm cao nhưng mọi chuyện dường như ngày càng trở nên khó khăn hơn với anh. Hiện tại, đóng góp của “CP10” vẫn đang là con số 0 tròn trĩnh cho đội bóng Nhật Bản. Cầu thủ quê Đô Lương sẽ cần phải cố gắng hơn nữa nếu không muốn nhận thêm một thất bại nữa khi lựa chọn xuất ngoại.

Công Phượng
Một buổi tập luyện của Công Phượng trong màu áo mới Yokohama FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close