Bóng đá quốc tế

Chuyên gia Raja Isa “thẳng thắn” nói rõ trình độ Văn Toàn tại CLB Seul E-Land

Tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đang khẳng định mình đã quen với nhịp độ thi đấu cùng CLB Seul E-Land ở giải hạng Nhì Hàn Quốc.

Văn Toàn
Văn Toàn liên tục ra sân trong màu áo đội bóng mới.

Từ khi gia nhập CLB Seul E-Land, Văn Toàn đã ra sân trong cả 3 trận của đội bóng này đang chơi tại K-League 2. Cựu tiền đạo của HAGL chưa thể ghi bàn hay kiến tạo trong màu áo mới, còn Seul E-Land mới giành được đúng 1 điểm và đang xếp áp chót giải hạng Nhì Hàn Quốc.

Sau trận đấu mới nhất gặp Jeonnam Dragons, Văn Toàn cùng đồng đội được nghỉ thi đấu đến ngày 29/3 nên CLB Seul E-Land FC đã tận dụng quãng nghỉ này sang Trung Quốc đá giao hữu với Chengdu Rongcheng FC. Đây là đội bóng đang xếp thứ 5 ở Super League của Trung Quốc.

Trận này kết thúc với tỷ số 1 – 1. Văn Toàn tiếp tục được HLV trưởng Park Choong Kyun tin tưởng trao cơ hội thi đấu. Đây là điều kiện thuận lợi để chân sút quê Hải Dương tiếp tục quá trình hòa nhập và bắt nhịp tốt hơn nữa với lối chơi của Seul E-Land FC. Tuy chưa thể toả sáng ở CLB Hàn Quốc cho tới lúc này nhưng Văn Toàn tỏ ra rất tự tin và bản lĩnh.

Văn Toàn
Văn Toàn cần thêm thời gian để hoàn thiện hơn tại Seoul E-Land.

Chuyên gia bóng đá người Malaysia, Raja Isa mới đây có bài viết đánh gia về Văn Toàn: “Với tần suất ra sân thường xuyên và việc quen với nhịp trận đấu tại K-Ligue 2, Văn Toàn đang dần chứng tỏ được giá trị tại đội bóng mới. Việc tiền đạo ĐT Việt Nam có thể trở thành cầu thủ trụ cột của Seou E-Land trong thời gian tới”.

“Từ một cầu thủ chủ yếu chơi dạt biên và kỹ năng dứt điểm chưa nhạy bén, Văn Toàn dần cải thiện và tiến bộ ở đội bóng Hàn Quốc. Trình độ của K-League 2 phù hợp hơn với khả năng của tiền đạo ĐT Việt Nam, giúp anh nâng cao trình độ chuyên môn trong tương lai”. Chuyên gia người Malaysia nói thêm.

Trước đó, tân binh người Việt Nam khẳng định không lo lắng về những khó khăn gặp phải tại Seul E-Land, đồng thời nhấn mạnh đã quen với nhịp độ trận đấu của K-League 2. Trong thời gian tới, Văn Toàn cho biết sẽ tập trung hoàn toàn cho việc tập luyện và thi đấu. Khó khăn là điều không thể tránh khỏi, và cần phải đối mặt với nó.

Văn Toàn
Văn Toàn gần gũi với đồng đội tại đội bóng Hàn Quốc.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close