Bóng đá quốc tế

Chuyên gia Raja Isa “thẳng thắn” nói rõ trình độ Công Phượng tại Yokohama

Trước thềm J-League 2023 khởi tranh, chuyến xuất ngoại thứ 4 của Công Phượng nhận được rất nhiều sự chờ đợi. Cựu tiền đạo HAGL trong màu áo Yokohama FC sẽ tạo ra khác biệt so với những chuyến xuất ngoại trước đây?

Công Phượng
Công Phượng hòa nhập nhanh chóng với môi trường bóng đá mới.

Cuối tuần này, loạt trận đầu tiên của J-League 1 2023 sẽ chính thức diễn ra. Với người hâm mộ Việt Nam, sự chú ý sẽ đổ dồn về Yokohama FC, nơi Công Phượng gia nhập theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Cựu tiền đạo của HAGL lập nên cột mốc mới cho bóng đá Việt Nam khi trở thành cầu thủ đầu tiên thi đấu cho 4 CLB nước ngoài khác nhau.

Với kinh nghiệm 3 lần xuất ngoại trước đó có thể coi là hành trang quan trọng làm nên thành tích của Công Phượng ở tuổi 28. Thời gian tập huấn vừa qua tại Yokohama FC, chân sút xứ Nghệ đã diễn ra một cách suôn sẻ. Ở trận giao hữu gặp CLB Honda Lock ngày 2/2, Công Phượng đã có một pha kiến ​​tạo và màn thể hiện rất tốt.

Công Phượng đang hòa nhập rất tốt và HLV trưởng Shuhei Yomoda cũng dành cho anh nhiều lời động viên. “Công Phượng là một cầu thủ giỏi và rất ham học hỏi. Cậu ấy sẽ giúp Yokohama đa dạng hóa các phương án tấn công. Dù còn một số điểm cần cải thiện nhưng tôi tin cậu ấy có thể khắc phục được và giúp đội chơi tốt hơn trước mùa giải mới bắt đầu”. HLV người Nhật chia sẻ trước đó.

Công Phượng và Chanathip
Công Phượng có thể so tài với Chanathip tại J-League 2023.

Trước thềm J.League 1 khởi tranh, không chỉ người hâm mộ trong nước mà giới chuyên môn trong khu vực cũng dành sự quan tâm lớn cho Công Phượng. “Đó là một trải nghiệm tuyệt vời cho Công Phượng, một cầu thủ Việt Nam sau này đã tích lũy kinh nghiệm để tỏa sáng tại J-League 1. Một cấp độ khác của giải đấu sẽ đòi hỏi các cầu thủ phải có thể lực tốt. Nếu thể lực và tinh thần của Công Phượng đủ mạnh, cậu ấy có thể thành công và mang lại rất nhiều lợi ích cho ĐT Việt Nam”. HLV Malaysia Raja Isa nói.

Ở tuổi 28, Công Phượng đã đủ độ chín về chuyên môn, kinh nghiệm chinh chiến, thậm chí là bàn đạp ở những lần xuất ngoại trước đó. Môi trường J-League 1 rất cạnh tranh và khác rất nhiều so với V-League. Tuy nhiên, lần “vươn ra biển lớn” thứ 4 của Công Phượng được kỳ vọng sẽ có một kết thúc có hậu.

HLV Malaysia Raja Isa kết luận: “Yếu tố cốt lõi của các cầu thủ Việt Nam là thái độ chuyên nghiệp và nền tảng kỹ thuật tốt. Đây là một trong những yếu tố giúp Công Phượng thu hút các CLB ở J-League ký hợp đồng. Sự nghiệp của cậu ấy sẽ mở ra một trang mới. Hy vọng Công Phượng có thể bùng nổ như kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho thế hệ cầu thủ mới thay đổi tầm nhìn và vững vàng hơn khi nghĩ đến việc xuất ngoại”.

Công Phượng
J-League 2023 sắp khởi tranh.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close