Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia Raja Isa nói rõ khả năng HLV Troussier giúp Hoàng Đức và đồng đội dự World Cup

Dưới góc nhìn của chuyên gia, mục tiêu dự World Cup của thầy trò HLV Troussier hoàn toàn có thể xảy ra nhưng bóng đá Việt Nam cần kiên nhẫn.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier dẫn dắt ĐT Việt Nam vì mục tiêu dự World Cup.

Trước mục góp mặt tại World Cup của ĐT Việt Nam, chuyên gia bóng đá Malaysia Raja Issa cho rằng điều đó không còn quá xa vời. “ĐT Việt Nam sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ một HLV lão làng như ông Philippe Troussier, đặc biệt là về phong cách huấn luyện từng được sử dụng ở các đội bóng dự World Cup.

Đây là điều mà HLV Park Hang Seo có thể tham khảo khi từng là trợ lý của ông Guus Hiddink nhưng chưa có trải nghiệm trực tiếp. Giờ là lúc HLV Troussier tiếp tục kế thừa nền tảng triết lý mà thầy Park để lại, nhưng ông sẽ tìm hướng phát triển theo kế hoạch của riêng mình.

Tôi nghĩ ĐT Việt Nam sẽ có đổi mới lớn dưới thời HLV Troussier. Tuy nhiên, mục tiêu giành vé dự World Cup 2026 vẫn còn sớm và rất khó khăn. Tôi nghĩ HLV Troussier cần có phương án giúp ĐT Việt Nam lọt vào top 10, sau đó vào top 8 châu Á, rồi mới tính tiếp. Tôi không đánh giá thấp bóng đá Việt Nam nhưng mục tiêu tham dự World Cup 2030 hoặc 2034 sẽ thực tế hơn”. Chuyên gia Raja Issa cho biết.

Tuy vậy, theo ông Raja Isa, bóng đá Việt Nam cần kiên nhẫn với những dự tính của HLV Troussier. Theo đó, chuyên gia người Malaysia cho rằng nếu chúng ta thất bại ở vòng loại World Cup 2026 thì cũng không phải là điều gì đó quá tệ. Đó là điều hoàn toàn có thể chấp nhận.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam đang sở hữu lứa cầu thủ giỏi.

“ĐT Việt Nam đã đến lúc phải thay đổi. Trong quá khứ, ông Park từng thành công khi chơi phòng ngự phản công tốt. Người hâm mộ cũng muốn ông xây dựng lối đá tấn công hơn. Nhưng tôi nghĩ ông Park hiểu rất rõ các cầu thủ đang có trong tay chưa đủ khả năng để áp dụng theo chiến thuật này.

Giờ đây, ông Philippe Troussier có nhiều thời gian để thay đổi điều này, nhưng phải cẩn thận, tính toán thời điểm cho phù hợp. Bởi muốn thay đổi lối chơi vẫn phải bắt đầu từ mỗi cá nhân xem mình có phù hợp không, thay vì đem những cầu thủ giỏi nhất về rồi thực hiện.

Dù phòng thủ hay tấn công, luôn có rủi ro vì nó phụ thuộc vào từng đối thủ. Chẳng hạn khi Việt Nam gặp Hàn Quốc, Nhật Bản hay đội mạnh hơn, ông Troussier sẽ trực tiếp tấn công hay phòng ngự? Tôi nghĩ mọi chiến thuật đều nằm trong kế hoạch của HLV và người hâm mộ cần chấp nhận kết quả của sự thay đổi này”. Chuyên gia Raja Isa nói.

Trước đó, HLV Troussier đã nhiều lần đề cập mục tiêu đến World Cup với giới truyền thông Việt Nam. Theo đó, nhà cầm quân người Pháp tin tưởng sẽ dẫn dắt ĐT Việt Nam gặt hái thành công trong tương lai. Ông Troussier cho biết ĐT Việt Nam đang tập hợp tất cả các yếu tố cần thiết để trở thành một đội bóng mạnh.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ hội quân làm quen với triết lí của tân HLV vào tháng 3.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close