Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia Quốc tế “thẳng thắn” nói rõ trình độ thầy mới Hoàng Đức

Chia sẻ với giới truyền thông Việt Nam, các chuyên gia bóng đá Steve Darby và Richard Harcus đều đánh giá cao khả năng của tân HLV Philippe Troussier của ĐT Việt Nam.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier trở thành tân HLV trưởng ĐT Việt Nam.

Chiều ngày 16/2, VFF và HLV Philippe Troussier đã đạt được thỏa thuận về các điều khoản trong hợp đồng. Nhà cầm quân người Pháp sẽ ký hợp đồng 3 năm với ĐT Việt Nam. Mục tiêu lớn nhất của HLV Philippe Troussier là giúp bóng đá Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ World Cup.

Đánh giá về năng lực của HLV Philippe Troussier, chuyên gia của ESPN, đồng thời là cựu HLV ĐT nữ Việt Nam Steve Darby nhận xét: “Tôi nghĩ việc bổ nhiệm HLV Philippe Troussier là một quyết định đúng đắn. Bởi HLV người Pháp không chỉ là một HLV giỏi mà còn có kinh nghiện làm việc tại châu Á với Nhật Bản. Hơn nữa, ông Troussier đã gắn bó với bóng đá Việt Nam trong một thời gian trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ.

Điều này sẽ giúp HLV Philippe Troussier tiết kiệm rất nhiều thời gian để thích nghi với lối sống của người Việt Nam và ông cũng hiểu về văn hóa bóng đá, bao gồm cả các phương tiện truyền thông mạnh mẽ tạo ra dư luận, sự can thiệp của các quan chức thể thao và tình trạng nhũng nhiễu diễn ra ở V-League.

ĐT Việt Nam muốn tiến bộ thì phải có sân tốt hơn, khoa học thể thao phát triển hơn, giáo dục nếp sống văn minh hơn cho giới trẻ. Hành vi đưa cầu thủ vào V League thông qua người đại diện của lãnh đạo đội bóng phải chấm dứt. Chất lượng ngoại binh cũng cần được cải thiện. Các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là các tiền đạo, cần phải cải thiện trình độ”.

Hoàng Đức
Hoàng Đức thi đấu ấn tượng tại V-League 2023.

Trong khi đó, chuyên gia bóng đá Richard Harcus chia sẻ về cơ hội thành công của HLV Philippe Troussier: “Theo tôi, HLV Troussier là sự lựa chọn hoàn hảo. Tôi đã rất hân hạnh được nói chuyện với ông ấy trong những lần gặp gỡ tại PVF và Phố Hiến FC trước đó. HLV Troussier rất được kính trọng, hiểu biết và theo tôi, ông Troussier là người chuyển tiếp liền mạch sang vai trò HLV ĐT Việt Nam”.

Về cơ hội hiện thực hóa giấc mơ World Cup của bóng đá Việt Nam dưới thời HLV Troussier, chuyên gia bóng đá người Scotland nhận xét: “Tôi nghĩ bản thân HLV Troussier sẽ đánh giá lại quan điểm này, và điều đó không sao cả! Nếu tôi nhớ không lầm thì ông ấy đã nói như vậy tại VFF trước đó! Nhưng kể từ đó cho đến nay, rất nhiều thứ đã thay đổi”.

Điều đó không có nghĩa là không thể, mọi thứ đều có thể với đúng người, đúng nguồn lực, cùng chiến lược đúng đắn và tất cả cùng nhìn về một hướng. Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra, giống như tất cả người dân Việt Nam, già trẻ lớn bé chúng ta đều mong muốn điều đó xảy ra, tôi chỉ mong HLV Troussier làm được. Chúc ông ấy may mắn biến mơ ước World Cup trở thành sự thật. Ông ấy nhận được sự ủng hộ 100% của tôi và tôi chắc rằng những người Việt Nam khác cũng vậy”.

Nhiệm vụ đầu tiên của ông Troussier sẽ là xây dựng lực lượng và kế hoạch hoạt động của U23 Việt Nam, dự kiến sẽ tập trung vào đầu tháng 3 tới, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 do Campuchia đăng cai tổ chức vào tháng 5/2023. Sau đó, HLV Philippe Troussier tập trung đội tuyển quốc gia từ ngày 20 đến 27/3 trong giai đoạn FIFA Days.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam chuẩn bị hội quân vào cuối tháng 3 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close