Bóng đá quốc tế

Chuyên gia Jun Usami “thẳng thắn” nói rõ tương lai Công Phượng trên đất Nhật Bản

Yokohama liên tục đăng loạt ảnh tập luyện của Công Phượng nhưng tiền đạo này vẫn chưa thể ra sân ở giải đấu hàng đầu Nhật Bản.

Công Phượng
Công Phượng vẫn chưa thể được ra sân tại sân chơi J-League 1.

Theo thống kê, Công Phượng không được đăng ký trong suốt 8 vòng đấu kể từ đầu mùa giải, tính đến thời điểm hiện tại, tiền đạo người Việt Nam mới có 2 lần xuất hiện trong danh sách đăng ký thi đấu cho Yokohama FC và 1 lần được tung vào sân từ ghế dự bị.

Cụ thể, Công Phượng bị cất trên băng ghế dự bị ở vòng 1 Levian Cup gặp Sanfrecce Hiroshima dù anh được đăng ký. Đến vòng 3, chân sút xứ Nghệ được vào sân nhưng chỉ vỏn vẹn đúng 1 phút, đây cũng là lần đầu tiên Công Phượng đá cho đội 1 Yokohama FC.

Có thể thấy, quyết định trở lại Nhật Bản khoác áo Yokohama, Công Phượng đặt mục tiêu chơi ít nhất 25 trận trên mọi đấu trường nhưng bối cảnh hiện tại có vẻ đang đi lệch quỹ đạo mà Công Phượng thiết lập khi Yokohama FC liên tục “bắn tín hiệu giả” dành cho cầu thủ này trước thềm các trận đấu.

Công Phượng
Yokohama FC chiêu mộ Công Phượng dường như với mục đích thương mại.

“Nếu tình trạng Công Phượng vẫn ngồi dự bị và không được thi đấu kéo dài trong thời gian sắp tới, tôi nghĩ cậu ấy cần nghiêm túc xem xét tương lai. Công Phượng đã không thể chứng minh được giá trị và sự đặc biệt trong giai đoạn đầu mùa. Hiện tai có thể thấy rằng, Yokohama chiêu mộ ngôi sao người Việt nhằm mục đích thương mại rồi”. Nhà báo Jun Usami của Football Digest, Nhật Bản đưa ra nhận định.

Nói về khả năng Công Phượng tại Yokohama FC, nhà báo Jun Usami đưa ra nhận định: “Cá nhân tôi cho rằng Công Phượng có trình độ có vẻ hơi thua kém các cầu thủ tại Yokohama FC. Hơn nữa, ngôi sao người Việt Nam vẫn chưa hòa nhập đủ mạnh với môi trường tại Nhật Bản, dù đã là lần thứ 2 trở lại đất nước này chơi bóng”.

Theo đó, Công Phượng vẫn sẽ phải tiếp tục cạnh tranh cơ hội thi đấu tại Yokohama FC. Có thể, chúng ta sẽ chứng kiến cựu ngôi sao HAGL không được đăng ký thi đấu chứ đừng nói được ra sân trong thời gian tới. Vậy nên, quãng thời gian tới với Quang Hải sẽ ảnh hưởng lớn đến chuyện tương lai.

Công Phượng
Công Phượng chỉ được ra sân trong những buổi đá tập của Yokohama FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close