Bóng đá quốc tế

Chuyên gia Gabriel Tan nói rõ khả năng Công Phượng tỏa sáng tại J-League 1

Trải qua hai vòng đầu J-League 1 mùa giải 2023, Công Phượng không được điền tên vào danh sách đăng ký thi đấu. Đây được xem là khởi đầu khó khăn với chân sút xứ Nghệ ở giải đấu hàng đầu châu Á.

Công Phượng
Công Phượng ra sân 90 phút trong trận đấu tập của Yokohama FC.

“Nói về những ngôi sao Đông Nam Á hy vọng sẽ tiến bộ ở Nhật Bản, Nguyễn Công Phượng của ĐT Việt Nam sẽ có cơ hội thứ hai để chứng minh năng lực của mình tại đội bóng mới thăng hạng Yokohama FC. Từng được xem là “Messi Việt Nam” nhưng Công Phượng gây thất vọng J2 League 2015 khi chỉ ra sân vỏn vẹn 5 trận cho Mito Hollyhock.

Nhiệm vụ khó khăn lúc này của Công Phượng là tìm cách vươn lên đẳng cấp cao nhất ở một đội mới thăng hạng như Yokohama FC, vốn được đánh giá là yếu nhất tại giải đấu năm nay”. Chuyên gia Gabriel Tan nhận định trong một bài viết mới đây về Công Phượng tại J-League 1 2023.

Cây viết của ESPN đánh giá cao phẩm chất của Công Phượng, nhưng cũng lường trước những khó khăn mà chân sút Xứ Nghệ sẽ gặp phải ở môi trường cạnh tranh như J-League 1. Sự thật đã chứng minh rằng những gì Gabriel Tan nói là hoàn toàn chính xác. Hai vòng đấu đầu tiên, Công Phượng không góp mặt trong danh sách đăng ký thi đấu.

“Nếu muốn khẳng định được chỗ đứng tại Yokohama FC, Công Phượng phải trải qua ột thời gian dài mới thích nghi được với nhịp độ và lối chơi bóng ở đội bóng mới. Đồng thời, tiền đạo sinh năm1995 cần phải có sự kiên nhẫn, đây là yếu tố quyết định cho sự thành công của anh ấy tại Nhật Bản”. Chuyên gia của ESPN nói thêm.

Công Phượng
Công Phượng nhiều khả năng sẽ còn gặp những khó khăn tại Yokohama FC sắp tới.

Ở giải J-League 1, mỗi CLB được đăng ký tối đa 18 cầu thủ cho một trận đấu. Theo đó, Yokohama FC hiện có đội hình 34 cầu thủ, trong đó có 9 tiền đạo. Công Phượng không chỉ thi đấu với 6 cầu thủ nội mà còn gặp thử thách rất lớn từ 2 ngoại binh người Brazil là Marcelo Ryan và Saulo Mineiro.

Bên cạnh đó, Yokohama FC thường sử dụng đội hình 4-2-3-1, bóng được luân chuyển nhanh lên phía trên chủ yếu từ hai bên cánh. Lối chơi của tân binh J-league 1 diễn ra với nhịp độ nhanh, chủ yếu chuyền bóng ít chạm. Điều này đòi hỏi cầu thủ phải xử lý thật gọn gàng và dứt khoát.

Công Phượng là mẫu tiền đạo thường xuyên rê bóng qua người và có xu hướng khuấy đảo hàng thủ đối phương. Rất khó để tiền đạo sinh năm 1995 bắt kịp với lối chơi của Yokohama FC trong thời gian ngắn. Hơn nữa, Yokohama FC là tân binh, họ cần tạo vị trí an toàn trong giai đoạn đầu, sau đó mới tính đến các phương án chiến thuật khác nhau.

Thế nên, không ngạc nhiên khi Công Phượng vắng mặt 2 trận đầu tiên, thậm chí là những vòng tiếp theo. Nhưng điểm tích cực cho Công Phượng là anh thường xuyên được tạo điều kiện ra sân trong các trận đấu tập. Chân sút xứ Nghệ đã tận dụng cơ hội đó để ghi điểm với HLV Shuhei Yomoda.

Công Phượng
Công Phượng tích cực tìm kiếm cơ hội ra sân tại Yokohama FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close