Bóng đá Việt Nam

CHÍNH THỨC! Thầy mới Hoàng Đức chốt danh sách tuyển Việt Nam dự Doha Cup 2023

Sau khi cân nhắc, HLV Troussier đã quyết định chốt danh sách U23 Việt Nam dự Doha Cup 2023. Theo đó, 11 cầu thủ phải trở lại CLB chủ quản, trong khi 23 cầu thủ sẽ đến Qatar.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam loại 11 cầu thủ trước khi sang Qatar.

Trước khi chốt danh sách, U23 Việt Nam có tổng cộng 34 cầu thủ, trong đó có 6 cầu thủ bổ sung: Đức Việt, Văn Trường, Văn Khang, Quốc Việt, Thanh Nhàn và Huỳnh Văn Đến. Sau gần 1 tuần tập luyện ở lần tập trung giai đoạn 3, trong đó có trận giao hữu thắng Phú Thọ 2-1, HLV Troussier đã có những đánh giá toàn diện về nhân sự của U23 Việt Nam.

Theo đó, nhà cầm quân người Pháp loại 11 cầu thủ, gồm Hồ Khắc Lương, Phạm Đình Duy, Nguyễn Văn Tùng, Trần Mạnh Quỳnh, Nguyễn Ngọc Thắng, Phạm Văn Hữu, Trần Trung Kiên, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Nam Trường, Nguyễn Hữu Nam và Nguyễn Đình Sơn.

Trong số 11 cầu thủ phải trở lại, một số cầu thủ buộc phải vắng mặt vì chấn thương, trong đó đáng tiếc nhất là tiền đạo Nguyễn Văn Tùng, cầu thủ đã chơi tốt ở VCK U23 châu Á 2022. Như vậy, 23 cầu thủ sang Qatar dự Doha Cup cũng chính là những cầu thủ chủ lực hướng đến SEA Games 32.

U23 Việt Nam
Nguyễn Văn Tùng bị loại khá đáng tiếc bởi chấn thưởng.

Hiện tại, lễ bốc thăm chia bảng SEA Games 32 cũng như thời gian thi đấu chưa được nước chủ nhà Campuchia công bố. Họ mới chỉ chốt danh sách 37 môn thi đấu chính thức ở kỳ Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á vài ngày trước đó.

Trước khi sang Qatar, U23 Việt Nam sẽ tiến hành 2 buổi tập huấn tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Tổng cộng có 10 đội U23 tham dự giải đấu này, bao gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Saudi Arabia, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar.

Theo thể thức thi đấu, các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng. Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Iraq vào ngày 23/3 và gặp U23 UAE vào ngày 26/3 ở vòng bảng.

Danh sách U23 Việt Nam tham dự U23 Doha Cup 2023
Danh sách U23 Việt Nam dự Doha Cup 2023 diễn ra tại Qatar.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close