Bóng đá Việt Nam

CHÍNH THỨC! HLV Philippe Troussier công bố danh sách tập trung ĐT Việt Nam

HLV Philippe Troussier mới đây đã chính thức công bố danh sách tập trung ĐT Việt Nam cho đợt hội quân đầu tiên trong năm 2023.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier công bố danh sách tập trung ĐT Việt Nam.

Vào chiều ngày 2/3, HLV Troussier đã chính thức công bố danh sách tập trung của ĐTQG Việt Nam ở đợt tập trung đầu tiên trong năm 2023. Theo kế hoạch ban đầu, chiến lược gia người Pháp dự kiến ​​lên tuyển khoảng 28 cầu thủ của ĐT Việt Nam.

Theo đó, mục đích của lần tập trung này là để các cầu thủ làm quen với triết lý bóng đá mới mà tân HLV Philippe Troussier sẽ áp dụng cho “Những chiến binh sao vàng” trong tương lai. Và cuối cùng, nhà cầm quân người Pháp quyết định chỉ gọi 22 cái tên vào ĐT Việt Nam.

Như danh sách được VFF công bố, HLV Philippe Troussier ưu tiên triệu tập tất cả những cầu thủ từng dự AFF Cup 2022 vừa qua, hơn là trao cơ hội cho những gương mặt mới. Tuy nhiên, tiền vệ Nguyễn Quang Hải và các tiền đạo Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng sẽ vắng mặt trong danh sách này do đang thi đấu ở nước ngoài.

Danh sách ĐT Việt Nam
Danh sách cầu thủ ĐT Việt Nam tập trung đợt 1/2023 dưới thời HLV Troussier

Không có sự phục vụ của Quang Hải, Văn Toàn, Công Phượng, HLV Troussier đã điền tên tiền vệ Nguyễn Hải Huy vào danh sách tập trung ĐT Việt Nam đợt 1 năm 2023. Trước đó, Hải Huy cũng được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐT Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2022 nhưng không có tên trong danh sách 23 cầu thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam.

Theo kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam sẽ hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 8/3 đến 12/3. Khác với đội tuyển U23 gồm nhiều cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier tại ĐT U19 Việt Nam giai đoạn 2019-2020, các cầu thủ ĐT Việt Nam đều chưa có dịp làm việc với nhà cầm quân người Pháp.

Vì vậy, mục đích chính của đợt tập trung ĐT Việt Nam lần này là tạo cơ hội để HLV Philippe Troussier kết nối với các cầu thủ trong đội tuyển và giới thiệu triết lý bóng đá. Không có trận giao hữu quốc tế nào nhưng ĐT Việt Nam có thể đá các trận đấu nội bộ với các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam trong đợt tập trung kể trên.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ sớm hội quân trong thời gian tới.

Theo Bóng Đá. 

Từ khóa
Back to top button
Close