Bóng đá Việt Nam

CHÍNH THỨC! Đã rõ 3 đối thủ của Hoàng Đức và đồng đội tại VCK Asian Cup 2023

ĐT Việt Nam nằm cùng bảng D với Nhật Bản, Indonesia và Iraq tại VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra tại Qatar vào đầu năm sau.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam cùng bảng đấu với Nhật Bản tại Asian Cup 2023.

Vào lúc 18h00 ngày 11/5 theo giờ Việt Nam, lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023 đã chính thức diễn ra. Theo kết quả phân hạng nhóm hạt giống trước đó, ĐT ĐT Việt Nam nằm ở nhóm 2 cùng với ĐT Bahrain, ĐT Syria, ĐT Palestine, ĐT Kyrgyzstan và ĐT Lebanon.

Sau khi tiến hành bốc thăm, ĐT Việt Nam rơi vào thế khó với các đối thủ ĐT Nhật Bản, ĐT Indonesia và ĐT Iraq. Đặc biệt là ĐT Nhật Bản, hiện đang là đội bóng hàng đầu châu Á. Mitoma và các đồng đội cũng tạo nên cơn địa chấn tại VCK World Cup 2022 ở Qatar hồi tháng 12.

ĐT Indonesia cũng là đối thủ quen mặt với Đỗ Hùng Dũng và các đồng đội. Hai đội bóng từng nằm cùng bảng tại Vòng loại thứ 2 World Cup 20222 và AFF Cup 2021. Đây là bảng đấu khó với thầy trò HLV Troussier, nhưng không có nghĩa chúng ta không có cửa đi tiếp.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam từng vào tứ kết Asian Cup 2019.

Cách đây 4 năm, ở VCK Asian Cup 2019 tại UAE, ĐT Việt Nam do HLV Park Hang Seo dẫn dắt đã rơi vào bảng đấu rất mạnh với ĐT Iraq, ĐT Iran và ĐT Yemen. Chúng ta thua 2-3 trước ĐT Iraq, thua 0-2 trước ĐT Iran nhưng chiến thắng 2-0 ở trận cuối cùng với ĐT Yemen giúp ĐT Việt Nam lách qua khe cửa hẹp vào vòng trong. Sau đó, “Rồng Vàng” đánh bại ĐT Jordan trên chấm luân lưu và chỉ chịu thua Nhật Bản 0-1 ở tứ kết.

Trong khi đó, Thái Lan, “đại kình địch” của ĐT Việt Nam ở khu vực Đông Nam Á nằm ở bảng đấu tương đối dễ chịu với ĐT Saudi Arabia, ĐT Kyrgyzstan và ĐT Oman. Về phía ĐT Malaysia, đội bóng này nằm cùng bảng với ĐT Hàn Quốc, ĐT Jordan và ĐT Bahrain.

Đội chủ nhà – ĐT Qatar nằm ở bảng đấu dễ thở với ĐT Trung Quốc, ĐT Tajikistan và ĐT Lebanon. Bảng C là các đội nhì châu Á – ĐT Iran, ĐT UAE, ĐT Hong Kong và ĐT Palestine. Theo lịch thi đấu dự kiến, VCK Asian Cup 2023 sẽ diễn ra vào tháng 1/2024 tại Qatar.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ hội quân lần thứ 2 vào tháng 6 sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close