Bóng đá Việt Nam

BXH FIFA mới nhất: ĐT Việt Nam giữ vững vị thế số 1 khu vực, bị Thái Lan thu hẹp khoảng cách

ĐT Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí trên BXH FIFA, và đã tăng 1 bậc trong khu vực châu Á.

ĐT Việt Nam trở lại top 15 châu Á.

Cách đây vài giờ, LĐBĐ thế giới đã công bố BXH FIFA của các đội tuyển nam trên toàn thế giới. So với lần công bố trước, ĐT Việt Nam đã nhận được sự cộng thêm 8,54 điểm sau khi đánh bại ĐT Hong Kong và ĐT Syria trong các trận giao hữu gần đây. Với tổng điểm là 1.238,23, ĐT Việt Nam tiếp tục giữ vị trí thứ 95 trên thế giới. Tuy nhiên, trong khu vực châu Á, “Rồng Vàng” đã tăng 1 bậc, vươn lên vị trí thứ 15.

Nguyên nhân là do ĐT Palestine đã bị trừ 6,17 điểm sau 2 trận không thắng gần đây. Cụ thể, ĐT Palestine hòa 0-0 với Indonesia và thua 0-2 trước Trung Quốc. Theo đó, BXH FIFA là cơ sở để LĐBĐ đá Châu Á – AFC xếp hạng cho vòng loại World Cup 2026. Với vị trí thứ 15 ở châu Á, ĐT Việt Nam không cần tham gia vòng loại thứ nhất.

Ở khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vẫn duy trì vị trí số 1 và vị thế này dự báo thống trị trong thời gian dài. Thái Lan xếp thứ 2, kém đoàn quân áo đỏ 18 bậc trên BXH. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về ĐT Philippines, ĐT Malaysia, ĐT Indonesia, ĐT Singapore và ĐT Myanmar.

HLV Troussier thay ông Park Hang Seo dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Trong top 10 thế giới, ĐT Argentina vẫn đứng đầu với 1.843,73 điểm. Vị trí này đang bị ĐT Pháp thách thức, chỉ kém Albiceleste 0,19 điểm. ĐT Brazil đứng thứ 3. Trong top 10, chỉ có 2 thay đổi về vị trí. Cụ thể, ĐT Anh đã tăng 1 bậc, leo lên vị trí thứ 4, đẩy Bỉ xuống vị trí thứ 5. Tương tự, Croatia cũng tăng 1 bậc, lên vị trí thứ 6, đẩy Hà Lan xuống vị trí thứ 7. Các vị trí còn lại trong top 10 thuộc về Italia, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha.

Theo thống kê của FIFA, Armenia là đội tuyển được cộng nhiều điểm nhất sau loạt trận vừa qua, với tống số điểm cộng thêm 28,5 điểm. Trong khi đó, Kazakhstan là đội tăng hạng nhiều nhất, 8 bậc. Theo lịch, FIFA sẽ công bố BXH tiếp theo vào ngày 20/7 sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close