Bóng đá quốc tế

BLV Vũ Quang Huy “thẳng thắn” nói rõ tương lai Quang Hải tại Pau FC

BLV Quang Huy cho biết: “Biết đâu, HLV Troussier có thể làm cầu nối cho trường hợp của Quang Hải, giống như cách HLV Park Hang Seo từng đưa cầu thủ Việt Nam sang Hàn Quốc”.

Quang Hải
Quang Hải vừa mới trở lại thi đấu cho Pau FC tại Ligue 2.

Cách đây ít ngày, HLV Troussier đã có cuộc trò chuyện với Quang Hải tại Pháp. Buổi gặp này diễn ra vào thời điểm tiền vệ sinh năm 1997 đang gặp nhiều khó khăn tại Pau FC. Thậm chí, có lúc Quang Hải phải xin xuống đá cho đội B của Pau FC tại giải hạng 5 Pháp để duy trì thể lực và cảm giác thi đấu.

Theo quan điểm của BLV Quang Huy, cuộc gặp với HLV Troussier có thể giúp Quang Hải có thêm những lời khuyên quan trọng trong giai đoạn khó khăn của sự nghiệp. Anh nói: “Từ khi HLV Troussier làm việc ở PVF, tôi cũng biết ông ấy thích những cầu thủ như Quang Hải. Triết lý của HLV Troussier là giữ bóng, tấn công và Quang Hải vẫn còn cống hiến được nhiều.

Dù đang gặp khó trên đất Pháp nhưng Quang Hải là cầu thủ luôn có tiềm năng bùng nổ. Tôi nghĩ với HLV Troussier, tiền vệ sinh năm 1997 có thể phát triển hơn nữa. Ngoài ra, việc đổi thầy mới cũng sẽ tạo cho Quang Hải động lực thi đấu mới.

Quang Hải
Quang Hải đóng góp duy nhất 1 bàn thắng cho Pau FC.

Việc HLV Troussier biết rõ về Quang Hải, và ngoài lời hỏi thăm, tôi nghĩ ông ấy có thể đưa ra lời khuyên chuyên môn. Vì là mối quan hệ thầy trò nên đoán chừng Quang Hải cũng sẽ nói về những khó khăn đang gặp phải. Ở chiều ngược lại, HLV Troussier sẽ có những gợi ý tốt, trong đó có việc Quang Hải nên tìm môi trường khác hay trở về”.

Đặc biệt, BLV Quang Huy cũng để ngỏ khả năng HLV người Pháp sẽ là cầu nối giúp Quang Hải tìm kiếm bến đỗ mới tại Nhật Bản. Anh phân tích: “HLV Troussier có mối liên hệ với bóng đá Nhật Bản từ trước. Ông ấy hiểu rõ Nhật Bản và mối liên hệ ở đó vẫn còn. Có thể HLV Troussier có mối liên hệ giống như Quang Hải. Ông Park đã từng cố gắng liên hệ để cầu thủ Việt Nam sang Hàn Quốc.

Đối với cá nhân Quang Hải, tôi nghĩ rằng thực sự khó khăn vào thời điểm này. Ở đội tuổi hiện tại, nếu ở lại Pau FC, con người cầu thủ có thể ì ra, và cũng ảnh hưởng tới cả đội tuyển. Vì vậy, tôi ủng hộ quan điểm Quang Hải sẽ ra đi vào cuối mùa giải. Bây giờ chúng ta có thể mạnh dạn nói”.

Được biết, HLV Trussier sẽ thu xếp sang Nhật Bản để gặp Công Phượng trong thời gian tới. Và không loại trừ khả năng câu chuyện của Quang Hải cũng sẽ được đề cập trong chuyến đi này. Rời Pau FC là điều có thể xảy ra, nhưng làm gì tiếp theo sẽ là điều mà ê kíp của Quang Hải phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Quang Hải
Quang Hải cần nỗ lực hơn tại Pau FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close