Bóng đá Việt Nam

Báo Trung Quốc nói rõ trình độ ĐT Việt Nam dưới thời thầy mới Hoàng Đức tại Asian Cup 2023

Tờ Sohu của Trung Quốc đã bày tỏ lo ngại về khả năng đội nhà đụng độ với ĐT Việt Nam ở VCK Asian Cup 2023.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH FIFA tháng 3/2023.

Theo BXH mới nhất của FIFA, AFC đã hoàn tất việc phân nhóm hạt gống cho việc bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023. Theo đó, ĐT Việt Nam đang xếp hạng 95 thế giới nằm ở nhóm hạt giống số 3, đồng nghĩa với việc thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ gặp khó khăn nhất định khi đối đầu với các đội mạnh ở nhóm số 1 hoặc 2.

Tuy nhiên, một kịch bản khả dĩ nhất với ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ đối đầu với ĐT Trung Quốc, đội bóng nằm trong nhóm hạt giống số 2. Bởi ở vòng loại World Cup 2022, “Những chiến binh Sao Vàng” từng đánh bại ĐT Trung Quốc với tỷ số 3-1 trên sân nhà Mỹ Đình. Điều này cũng khiến báo chí Trung Quốc lo ngại kịch bản nói trên có thể xảy ra.

Tờ Sohu viết: “Với việc ĐT Việt Nam ở nhóm hạt giống số 3, ĐT Trung Quốc có thể đối đầu với đối thủ này. Trong quá khứ, ĐT Trung Quốc của HLV Li Xiaopeng đã thua ‘Rồng Vàng” vào dịp Tết Nguyên đán 2022. Đây là một cơn địa chấn với bóng đá Trung Quốc. Thất bại này cũng là một vết sẹo lớn đối với người hâm mộ nước nhà. Tất nhiên, nếu gặp lại ĐT Việt Nam, chắc chắn các cầu thủ Trung Quốc sẽ gặp vấn đề về tâm lý.

Asian Cup 2023
AFC công bố 4 nhóm hạt giống tại VCK Asian Cup 2023.

Trước thềm lễ bốc thăm Asian Cup 2023, nhiều người lo ngại ĐT Trung Quốc sẽ rơi vào bảng đấu tử thần. Trong trường hợp xấu nhất, chúng ta có thể chung bảng với Nhật Bản -Nhóm 1, ĐT Việt Nam – Nhóm 3 và Thái Lan – Nhóm 4. Vì vậy, ĐT Trung Quốc sẽ phải đối mặt với một thách thức thực sự”.

Tờ Sohu của Trung Quốc cũng bày tỏ sự lo lắng: “Cơ hội vượt qua vòng bảng của ĐT Trung Quốc là rất khó. Vì vậy, người hâm mộ của đội bóng xứ tỷ dân hy vọng thần may mắn sẽ mỉm cười trong lễ bốc thăm diễn ra vào tháng 5 sắp tới”.

Lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 11/5. Với tổng 24 đội được chia thành 6 bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và bốn đội hạng ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng sau. VCK Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Qatar từ ngày 12/1 đến 10/2/2024. Trong số 8 địa điểm sẽ tổ chức VCK Asian Cup 2023, 6 địa điểm là địa điểm từng tổ chức các VCK World Cup 2022 trước đó.

Sân vận động tổ chức thi đấu VCK Asian Cup 2023
Trong 8 sân vận động tổ chức thi đấu VCK Asian Cup 2023, có 6 sân từng tổ chức kỳ World Cup 2022.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close