Bóng đá quốc tế

Báo Thái Lan “thẳng thắn” nói rõ tương lai của Quang Hải tại trời Âu

HLV Kiatisuk và truyền thông Thái Lan rất hào hứng về triển vọng của Quang Hải đến chơi tại Thai-League. Đối với bóng đá Việt Nam và Thái Lan, đây được coi là một bước đi tốt.

Quang Hải
Hành trình trải nghiệm trời Âu tại Pau FC của Quang Hải không suôn sẻ như mong đợi.

“Thai League hiện là một lựa chọn tốt cho Quang Hải vào lúc này. Sau những gì diễn ra tại Pau FC, cậu ấy nên đến đây để cứu sự nghiệp của mình”. Tanit Earbsuk, một phóng viên từ đài Thai PBS của Thái Lan, bày tỏ quan điểm về tin đồn Quang Hải có thể gia nhập Thai League.

Gần đây, các phương tiện truyền thông Thái Lan nói rằng CLB Muangthong United đang chú ý đến các ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Đặc biệt là trong bối cảnh Quang Hải đang ‘thất sủng’ tại Pau FC. Tờ Buaksib của Thái Lan tiết lộ rằng người đại diện Michele Fersini của Quang Hai đã liên lạc với Muangthong United.

Điều đáng chú ý, Muangthong United là đội bóng cũ của Văn Lâm cũng muốn có sự phục vụ của Quang Hai, nhưng tiền vệ này quyết định bỏ qua cơ hội cho Thái Lan hoặc Hàn Quốc đến châu Âu. Trong khi đó, cách đây không lâu, tờ Idoojung của Thái Lan cũng nhận xét rằng Quang Hải nên chuyển đến thi đấu ở giải VĐQG Thái Lan.

Tờ báo này đã viết: “Nhiều chuyên gia bóng đá Việt Nam tin rằng Quang Hải nên trở lại V-League sau khi gặp những khó khăn lớn ở Pháp. Trong trường hợp này, giải VĐQG Thái Lan cũng là một lựa chọn thú vị cho tiền vệ quê Đông Anh. Liệu ngôi sao ĐT Việt Nam quyết định như thế nào?

Quang Hải có thể chọn chuyển đến chơi tại giải VĐQG của Thái Lan hay không khi tiền vệ này đang có nhiều đội bóng quan tâm đáng kể? Quang Hải sẽ phải tự mình đưa ra quyết định về tương lai. Trong quá khứ, tiền vệ này đã bỏ qua cơ hội thi đấu ở Thái Lan để sang Pháp thi đấu”.

Hiện tại, Thai League cho các CLB sử dụng hạn ngạch cầu thủ nước ngoài đi theo công thức 3+1+1, tức 3 cầu thủ ngoại, 1 cầu thủ châu Á và 1 đến từ các nước ASEAN. Đây là cơ chế thuận lợi để Quang Hải có thể gia nhập Thai League. HLV Kiatisuk vừa qua cũng nhắc đến vấn đề này khi được hỏi về trường hợp của Quang Hải.

Quang Hải
Quang Hải chỉ đóng góp 1 bàn thắng trong màu áo Pau FC tại Ligue 2.

“Đây là một tín hiệu tốt bởi vì nó sẽ giúp cầu thủ trong khối ASEAN được co xát nhiều hơn. Tiêu chuẩn của Thái Lan cho phép các cầu thủ Đông Nam Á thi đấu như cầu thủ nội. Họ có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm có giá trị hơn. Các cầu thủ cần vượt qua áp lực trong môi trường mới để thích nghi”. HLV Kiatisuk cho biết vào ngày 11/4 sau trận đấu giữa HAGL và Khánh Hòa.

Được biết, người đại diện của Quang Hải, ông Michele Fersini sẽ có cuộc gặp gỡ với ban lãnh đạo Pau FC trong thời gian sắp tới. Nhưng mới đây, ông Fersini cũng đã tiết lộ với truyền thông về việc CLB Pau không phản hồi về những câu hỏi mà người đại điện của Quang Hải đặt ra về tương lai của tiền vệ đến từ Việt Nam.

Hợp đồng của Quang Hải với Pau FC còn thời hạn đến tháng 6/2024. Do đó, bất kỳ một CLB nào ở Thai League hay V.League muốn có sự phục vụ của Quang Hải phải chi một khoảng phí chuyển nhượng không nhỏ. Đó là chưa kể đến chế độ đãi ngộ khá cao cần dành cho ngôi sao này.

Trong một cuộc đối thoại gần đây, Tanit Earbsuk, một phóng viên từ đài Thai PBS, đã nhận xét những khó khăn mà Quang Hải ở châu Âu phải đối mặt. Anh nói: “Nếu các CLB châu Âu có xu hướng chưa thể tin tưởng vào các cầu thủ Đông Nam Á, thì điều này cũng không khó để hiểu.

Bởi thế, điều Quang Hải cần làm là hãy chứng minh cho họ thấy năng lực của mình, của bóng đá Đông Nam Á. Điều quan trọng nhất đối với ngôi sao người Việt Nam là nhanh chóng điều chỉnh bản thân để thích nghi với môi trường mới. Chỉ khi quá trình thích ứng diễn ra nhanh, cậu ấy sẽ mới có cơ hội ra sân thi đấu”.

Ngoài Thai League, Quang Hải cũng được một số CLB có tiềm lực mạnh của V-League chú ý. Tuy nhiên, ở tuổi 26, tiền vệ này có thể sẽ chọn tiếp tục thử thách bản thân ở nước ngoài và tạo ra một bước đột phá trong sự nghiệp. Một chi tiết đáng lưu ý là việc mùa giải Thai League hiện cũng thi đấu vắt qua 2 năm như các giải đấu tại châu Âu. Nếu bạn rời Pau FC vào mùa hè này, điều này sẽ giúp Quang Hải có thời gian để hòa nhập với đội bóng mới.

Quang Hải
Quang Hải tập luyện tại Pau FC và đếm ngày rời trời Âu.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close