Bóng đá Việt Nam

Báo Indonesia nói thẳng một điều về tuyển Việt Nam dưới thời thầy mới Hoàng Đức tại Panda Cup

Tờ Bola Okezone của truyền thông Indonesia bày tỏ sự tiếc nuối khi Trung Quốc mời Việt Nam dự giải giao hữu Panda Cup 2023 mà không có Indonesia.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam được mời tham dự Panda Cup 2023 của chủ nhà Trung Quốc.

Mới đây, VFF đã nhận được lời mời từ LĐBĐ Trung Quốc tham dự giải giao hữu quốc tế Panda Cup 2023, sau đó là Bahrain và Uzbekistan. Không lâu sau đó, VFF đã chính thức nhận lời mời của LĐBĐ xứ tỷ dân và quyết định cử U22 Việt Nam tham dự Panda Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Thành Đô, Trung Quốc diễn ra vào tháng 6 tới.

Đáng chú ý, nhắc đến việc Việt Nam được Trung Quốc mời sang đá giao hữu, tờ Bola Okezone gây bất ngờ khi tỏ ra “ghen tị” vì Indonesia bị đội chủ nhà Panda Cup ngó lơ. Cụ thể, tờ Bola Okezone giật tít: “U22 Indonesia không mời, Việt Nam được Trung Quốc mời dự Panda Cup 2023!”.

Trong bài viết này, tờ báo thể thao hàng đầu xứ Vạn Đảo đã tiến hành phân tích quy mô và tầm cỡ của giải giao hữu Quốc tế Panda Cup của chủ nhà Trung Quốc. Điều đáng nói, tờ Bola Okezone nhiều lần bày tỏ sự thất vọng khi U22 Indonesia không thể góp mặt tại giải đấu để so tài cùng U23 Việt Nam.

HLV Troussier
HLV Troussier tích cực theo dõi các trận đấu V-League nhằm tuyển quân cho U23 Việt Nam.

“Thật đáng tiếc khi U22 Indonesia không nhận được lời mời tham dự Panda Cup 2023. Thực tế, Panda Cup đã quy tụ rất nhiều đội bóng mạnh. Việc tham dự giải đấu chắc chắn có thể giúp đội U22 Indonesia củng cố đội hình, trui rèn để tiến bộ hơn trước vòng loại U23 châu Á 2024”. Tờ Bola Okezone phân tích.

Được biết, trước đó giải giao hữu Quốc tế Panda Cup của Trung Quốc đã bị hoãn 2 năm. Lần cuối cùng giải đấu này được tổ chức là vào năm 2019, khi đó Hàn Quốc trở thành nhà vô địch. Tờ Bola Okezone tiếp tục bày tỏ sự tiếc nuối khi nhấn mạnh: “Trong khi đó, U22 Indonesia chưa từng nhận được lời mời tham dự Panda Cup”.

Theo kế hoạch, Panda Cup 2023 sẽ khởi tranh vào tháng 6 tới, ngay sau SEA Games 32 khép lại. Có thể nói, đây là bước chạy đà tích cực để HLV Philippe Trussier và U22 Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quan trọng sắp tới.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chuẩn bị cho hành trình bảo vệ tấm HCV SEA Games sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close