Bóng đá Việt Nam

AFC quyết định thay đổi thể thức bốc thăm, Văn Hậu và đồng đội gặp khó tại Asian Cup

AFC đã công bố thể lệ bốc thăm, chia bảng và lịch thi đấu VCK Asian Cup 2023, đồng thời điều chỉnh về cách phân loại nhóm hạt giống.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sẽ thuộc nhóm hạt giống số 3.

ĐT Việt Nam được xếp nằm ở nhóm hạt giống số 3 cùng với các đội xếp thứ hạng 13 đến 18 của châu Á. Việc xếp nhóm hạt giống cho Asian Cup 2023 dựa thực hiện dựa trên BXH FIFA được cập nhật mới nhất trước lễ bốc thăm, dự kiến ​​vào tháng 5/2023.

Thể thức phân nhóm hạt giống của AFC không giống như Asian Cup bốn năm trước. Khi đó, 12 đội lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á được chia thành 2 nhóm hạt giống đầu tiên theo thứ tự trên BXH FIFA. Theo thể thức cũ, ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2.

Tuy nhiên, những thay đổi của AFC khiến ĐT Việt Nam gặp bất lợi. Theo kế hoạch, FIFA sẽ cập nhật BXH vào ngày 6/4. Ngay sau đó, AFC sẽ công bố danh sách hạt giống chính thức. Dù vậy, VFF đến lúc này vẫn xác định đội nhà chắc chắn thuộc nhóm hạt giống số 2.

HLV Troussier
HLV Troussier tuyển quân cho tương lai bóng đá Việt Nam.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đứng thứ hạng 17 của châu Á. Việc thi đấu giao hữu để lọt vào top 12 là bất khả thi. Khoảng cách với các đội hạng dưới cũng đủ lớn. Như vậy, “Rồng Vàng” sẽ nằm ở nhóm hạng giống số 3 với các đối thủ là Bahrain xếp hạng 13 châu Á, Syria xếp hạng 14 châu Á, Palestine xếp hạng 15 châu Á, Kyrgyzstan sếp hạng 16 châu Á và Lebanon xếp hạng 18 châu Á.

Theo đó, Việt Nam cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á góp mặt ở nhóm hạt giống số 3. Các đội còn lại của khu vực gồm Thái Lan, Malaysia và Indonesia nằm ở nhóm hạt giống số 4. Tham dự Asian Cup có 24 đội tranh tài. Các đội được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu vòng tròn 1 lượt để tính điểm xếp hạng.

Theo tực thức thi đấu, hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng và và 4 đội thứ ba có thành tích tốt nhất giành quyền vòng 1/8 đội. VCK Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức tại Qatar từ ngày 12/1 đến ngày 10/2/2024. Thành tích tốt nhất của ĐT Việt Nam là lọt vào tứ kết năm 2019 dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam trước mắt sẽ bảo vệ tấm HCV tại SEA Games 32 sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close