Bóng đá Việt Nam

AFC đưa ra quyết định khó, Hoàng Đức cùng đồng đội nhận tin “cực buồn” tại Asian Cup

Teo thông tin mới nhất, AFC có động thái lạ khiến ĐT Việt Nam có nguy cơ rơi vào bảng đấu cực khó ở VCK Asian Cup 2023.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam đang tập trung thi đấu ở cấp CLB.

VCK Asian Cup 2023, giải đấu cấp độ đội tuyển số 1 châu Á sẽ được tổ chức tại nước chủ nhà mới Qatar bắt đầu từ ngày 12/1 đến 10/2/2024. Lễ bốc thăm dự kiến ​​diễn ra vào ngày 11/5 tới. Tuy nhiên, cho đến nay, cách thức xác định nhóm hạt giống dự VCK Asian Cup 2023 vẫn còn nhiều tranh cãi.

Hiện nay với sự phát triển của tình hình mới, đang đặt ĐT Việt Nam vào kịch bản không tốt. Trước đó đã có thông tin cho rằng 12 đội tuyển lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 sẽ nghiễm nhiên giành được suất dự VCK Asian Cup 2023 và được xếp vào 2 nhóm hạt giống đầu tiên.

Theo đó, 12 đội còn lại giành quyền tham dự Asian Cup 2023 sau khi vượt qua vòng loại sẽ được chia thành 2 nhóm tiếp theo dựa trên vị trí trên BXH FIFA gần nhất so với ngày bốc thăm. Theo cách này, ĐT Việt Nam nhóm hạt giống số 2 với tư cách là 1 trong 12 đội góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 nên được phân vào hai nhóm đầu tiên.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam vẫn chưa chắc suất nằm ở nhóm hạt giống số 2 Asian Cup 2023.

Nhưng mới đây, một số phương tiện truyền thông châu Á cho biết AFC đã quyết định thay đổi tiêu chí phân hạng hạt giống dựa trên BXH mới nhất của FIFA so với ngày bốc thăm. Các trang thông tin như Footy Rankings, Wikipedia cũng đã cập nhật nhóm hạt giống mới cho VCK Asian Cup 2023 cho thấy ĐT Việt Nam rơi xuống nhóm hạt giống số 3 với hạng 95 thế giới.

Hiện tại, AFC vẫn chưa công bố nhóm hạt giống chính thức cho VCK Asian Cup 2023. Nếu là xếp vào nhóm hạt giống số 3, ĐT Việt Nam sẽ rơi vào bảng đấu cực kỳ khó khi gặp các đội mạnh. Điều đáng nói là dù ở nhóm 2 hay nhóm 3, ĐT Việt Nam cũng sẽ gặp các đại diện quen thuộc của Đông Nam Á là Thái Lan, Malaysia và Indonesia ở nhóm 4.

Tại Asian Cup 2023, 24 đội tuyển sẽ được chia thành 4 nhóm hạt giống, mỗi bảng được bốc thăm chia thành 6 bảng. Hai đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng 1/8. Thành tích tốt nhất của “Rồng Vàng” khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 dưới thời HLV Park Hang Seo.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam sắp tập trung trở lại vào tháng 6 sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close