Bóng đá Việt Nam

VFF lên tiếng, đã rõ người dẫn dắt Hoàng Đức và đồng đội

VFF và HLV Philippe Troussier tiến rất gần đến hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam. Dự kiến và tháng 2 này, VFF sẽ chính thức công bố tân HLV trưởng.

Hoàng Đức
Hoàng Đức là nhân tố trụ cột của ĐT Việt Nam.

“Hội đồng HLV Quốc gia đã đánh giá và thông qua danh sách rút gọn các ứng viên. HLV Philippe Trussier hiện là sự lựa chọn hàng đầu của VFF”. Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú cho biết. Theo ông Trần Anh Tú, VFFchỉ có thể chia sẻ với giới truyền thông sau khi trực tiếp gặp HLV Philippe Troussier để đàm phán, nhưng về cơ bản có thể đảm bảo việc ra mắt HLV trưởng mới trong thời gian sớm nhất. Bởi trong tháng 3, tuyển Việt Nam sẽ tập trung.

HLV Philippe Troussier được Hội đồng HLV quốc gia gồm ông Nguyễn Sỹ Hiển, ông Mai Đức Chung, ông Lê Huỳnh Đức, ông Phan Thanh Hùng và bà Đoàn Thị Kim Chi đánh giá cao, ghi nhận năng lực chuyên môn và sự hiểu biết với bóng đá Việt Nam của nhà cầm quân người Pháp.

HLV Philippe Troussier sinh năm1955 tưng dẫn dắt Bờ Biển Ngà, Burkina Faso, Nigeria, Nam Phi, Nhật Bản, Qatar, Morocco và hàng loạt các CLB trên khắp thế giới. Ngoài 2 lần dự World Cup, HLV người Pháp đã giúp Nhật Bản vô địch Asian Cup 2000 và ngôi Á quân U20 World Cup 1999. Tại Việt Nam, Philippe Trussier từng có thời gian làm GĐKT PVF trước khi dẫn dắt U19 Việt Nam.

hlv park
HLV Philippe Troussier đang tiến rất sát tới bản hợp đồng dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Giới chuyên môn nhận định, việc đàm phán trong thời gian tới giữa VFF với HLV Philippe Troussier chỉ nhằm chốt những điều khoản mà hai bên chưa đi đến thống nhất, đặc biệt là mục tiêu của ĐT Việt Nam. Về vấn đề tài chính, VFF được những công ty lớn trả lương cho nhà cầm quân người Pháp.

Trước đó, đôi bên đã cơ bản đạt được thỏa thuận ký kết hợp đồng có thời hạn 2 năm, cùng mức lương cao gấp 2-3 lần so với thời ông Park trước đây. Nếu không có gì thay đổi, VFF và HLV Philippe Trussier sẽ công bố hợp đồng vào tháng 2 năm nay. Chiến lược gia người Pháp sau đó triệu tập tuyển Việt Nam theo lịch FIFA vào cuối tháng 3, hứa hẹn sẽ có nhiều sự thay đổi nhân sự.

Nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu của HLV Philippe Troussier là bảo vệ tấm HCV cùng U22 Việt Nam tại SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5, sau đó là các giải đấu quan trọng khác như Asian Games 19 diễn ra vào tháng 9, vòng loại World Cup 2026 vào tháng tháng 11, VCK Asian Cup 2023 vào tháng 1/2024.

đt việt nam
ĐT Việt Nam sẽ hội quân cùng tân HLV vào cuối tháng 3/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close