Bóng đá Việt Nam

Văn Hậu cùng tân HLV ĐT Việt Nam “đụng độ” Thái Lan tại Trung Quốc

LĐBĐ Hong Kong đang lên kế hoạch tổ chức một số trận giao hữu, với các khách mời dự kiến ​​gồm Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam có thể đá giao hữu trong tháng 3 với Thái Lan.

Mới đây, chủ tịch LĐBĐ Hồng Kông là ông Pui Kwan Kay xác nhận họ đang lên kế hoạch cho 2 trận đấu giao hữu trên sân nhà trong tháng 3 sắp tới. Đặc biệt, LĐBĐ Hồng Kông sẽ mời 3 đội bóng Đông Nam Á tham dự là Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

Đây là bước chạy đà của ĐT Hong Kong chuân bị tham dự VCK Asian Cup 2023 sẽ được tổ chức vào đầu năm sau. Hiện trên bảng xếp hạng FIFA, ĐT Hong Kong đứng thứ 146, trong khi đó ĐT Việt Nam thứ 96, ĐT Thái Lan thứ 111 và ĐT Singapore thứ 158.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ tổ chức đợt tập trung vào đầu tháng 3 trong tham dự giải giao hữu FIFA Days. Lúc này, ĐT Việt Nam vẫn chưa xác định ai sẽ là đối thủ thi đấu giao hữu.Đồng thời, VFF cũng đang tìm HLV trưởng mới sau khi HLV Park Hang Seo ra đi.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier tới Việt Nam đàm phán với VFF.

Sau quá trình đàm phán và lựa chọn ứng viên, nhiều khả năng HLV Philippe Trussier sẽ được chọn làm “thuyền trưởng” mới của ĐT Việt Nam. Các cuộc đàm phán giữa VFF và chiến lược gia người Pháp đang diễn ra tốt đẹp. Được biết, cuộc đàm phán giữa hai bên được thực hiện qua điện thoại và email.

Theo kế hoạch ban đầu, lễ ra mắt tân HLV trưởng ĐTQG/U23 Việt Nam sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2/2023. Nếu VFF nhận lời mời của LĐBĐ Hong Kong, đây cũng sẽ là giải đấu tân thuyền trưởng ra mắt bóng đá Việt Nam. Đồng thời, sau khi giải đấu Tây Á bị hủy, Thái Lan cũng đang tìm đối thủ đá giao hữu trong thời sắp tới.

Tiếp đó, nhiệm vụ đầu tiên HLV Philippe Troussier là giúp U22 Việt Nam bảo vệ thành công HCV tại SEA Games 32 tại Campuchia. Giải đấu chính thức đầu tiên của ĐT Việt Nam dưới thời nhà cầm quân người Pháp là vòng loại thứ 2 World Cup 2026, diễn ra vào tháng 11/2022 và VCK Asian Cup 2023 vào tháng 1/2024 tại Qatar.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam chuẩn bị cùng tân HLV hội quân vào cuối tháng 3/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close