Bóng đá Việt Nam

Trên sân tập của Hoàng Đức, Văn Khang tổ chức giải đấu World Cup đặc biệt

Trong khoảng thời gian từ ngày 23/6 đến 10/7, giải đấu quốc tê mang tên Viettel World Cup 2023 sẽ được tổ chức, với sự tham gia của 16 đội bóng đến từ khắp nơi trên toàn cầu.

Chiếc cúp vô địch của giải Viettel’s World Cup 2023.

Vào chiều ngày 23/6, Lễ khai mạc Viettel’s World Cup 2023 đã thành công diễn ra. Đây là lần thứ 3 giải đấu được tổ chức, sau các phiên bản trước đó vào năm 2015 và 2016. Do tác động của dịch bệnh, giải đấu đã phải tạm ngừng và chỉ trở lại vào năm 2023.

Địa điểm được chọn để tổ chức các trận đấu là Trung tâm Thể thao Viettel FC. Đây cũng là nơi huấn luyện của nhiều ngôi sao bóng đá hàng đầu như Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, và nhiều cầu thủ khác thuộc biên chế CLB Viettel, đội đang thi đấu trong giải bóng đá chuyên nghiệp V-League.

Viettel’s World Cup năm nay đáng chú ý với sự tham gia của 16 đội bóng, tất cả đều thuộc các công ty thành viên của tập đoàn Viettel. Trong số đó, có 8 đội đến từ các công ty thị trường của Viettel tại Campuchia, Lào, Timor Leste, Myanmar, Peru, Mozambique, Tanzania và Burundi. Đây là giải đấu bóng đá không chuyên theo luật bóng đá 11 người của FIFA, và là giải đấu duy nhất tại khu vực Đông Nam Á có sự tham gia của nhiều quốc gia nhất trên thế giới.

Giải đấu năm nay có tổng cộng 350 cầu thủ tham gia. Trong số đó, khoảng 30% là các cầu thủ nước ngoài, được đánh giá là những ngôi sao sáng gia và có khả năng cạnh tranh với các cầu thủ trong nước trong cuộc đua đến ngôi vô địch của giải đấu mang tên Viettel’s World Cup 2023.

Giải đấu quy tụ nhiều cầu thủ quốc tế, thuộc các đơn vị của Viettel.

Tham dự giải đấu năm nay, 100% các đội đều có giải thưởng. Trong đó giải thưởng dành cho đội vô địch là cúp, tiền thưởng và huy chương. Ngoài ra, ban tổ chức cũng trao 3 giải cá nhân dành cho Cầu thủ xuất sắc nhất giải, Vua phá lưới và Thủ môn xuất sắc nhất giải.

Bên cạnh đó, Viettel’s World Cup không chỉ là cơ hội để các đội giao lưu bóng đá, mà còn là dịp để trao đổi về văn hóa, bản sắc giữa các nước. Trong đó, có nhiều đội đến từ những nước có nền văn hóa đặc sắc như Campuchia, Lào, Mozambique.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close