Bóng đá quốc tế

Tiền đạo Công Phượng lần thứ 4 nhận “trái đắng” tại J-League 1

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng tiếp tục không được đăng ký trong danh sách thi đấu của Yokohama FC trong chuyên làm khách tới sân Tokyo FC ở vòng 4 J-League 1.

Công Phượng
Công Phượng tiếp tục vắng mặt trong danh sách thi đấu của Yokohama FC.

Trước đó, Công Phượng là 1 trong 18 cầu thủ dự bị được HLV Shuhei Yomoda đăng ký trong danh sách thi đấu trận mở màn bảng C Cúp Hoàng đế 2023 gặp Hiroshima Sanfrecce. Ở trận đấu này, nhà cầm quân người Nhật Bản có 5 sự thay đổi người nhưng không trao cơ hội ra sân cho tiền đạo ĐT Việt Nam.

Như vậy, sau 3 trận ở J-League và 1 trận ở Cúp Hoàng đế Nhật Bản, Công Phượng vẫn chưa một phút khoác áo Yokohama FC. Ở vòng 4 J-League diễn ra vào chiều nay, tiền đạo sinh năm 1995 tiếp tục làm khán giả. Anh ấy không đượcHLV trưởng Shuhei Yomoda điền tên vào danh sách đăng ký.

HLV Yamada từng chia sẻ, việc lựa chọn Yokohama FC thực sự khó khăn bởi sự cạnh tranh khốc liệt: “Số lượng cầu thủ tăng gấp đôi so với mùa trước, các cầu thủ đá chính và dự bị đều rất tốt, ngay cả những cầu thủ chưa đăng ký cũng có thể tập luyện tốt. Dù lựa chọn thế nào thì, mục tiêu quan trọng vẫn là chiến thắng”.

Công Phượng đặt mục tiêu không tưởng ở Nhật Bản
Công Phượng đặt mục tiêu thi đấu 25 trận trong, ghi 5 bàn thắng và 6 kiến tạo trong năm 2023.

Được biết, Công Phượng mới đây đã bộc lộ tham vọng tại Yokohama FC. Trong danh sách mục tiêu gửi tới ban lãnh đạo đội bóng Nhật Bản, cựu tiền đạo CLB HAGL hy vọng sẽ chơi 25 trận, ghi 5 bàn và đóng góp 6 đường kiến ​​tạo, tính cả ở cấp CLB và ĐT Việt Nam.

Tất nhiên, đây chỉ là mục tiêu cá nhân của Công Phượng, còn việc anh có đạt được hay không cũng không vấn đề. Tuy nhiên, sau 4 vòng đấu tại J-League, việc tiền đạo quê Nghệ An liên tục được trọng dụng cho thấy tương lai của anh tại Nhật Bản thực sự bất định khi việc cạnh tranh vị trí là rất khó khăn.

Mỗi trận đấu tại J-League, một CLB chỉ được đăng ký 18 cầu thủ. CLB Yokohama hiện có 39 cầu thủ, trong đó có 5 thủ môn ở mùa giải 2023, đặc biệt hàng công của đội có tới 9 tiền đạo, trong đó có 3 ngoại binh tính cả Công Phượng. Nếu chơi hàng tiền vệ, Công Phượng cũng phải cạnh tranh với 12 cầu thủ khác.

Công Phượng
Công Phượng tiếp tục tập luyện tại Yokohama FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close