Bóng đá Việt Nam

Thực hư chuyện thầy mới Văn Hậu không được thưởng sau khi cùng U22 Việt Nam giành HCĐ

Thông tin HLV Troussier không được thưởng sau khi U22 Việt Nam giành HCĐ môn bóng đá nam tại SEA Games 32 là không chính xác.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam nhận HCĐ SEA Games 32.

Sau khi U22 Việt Nam giành HCĐ môn bóng đá nam tại SEA Games 32, thông tin HLV Troussier không được khen thưởng đã lan truyền trên mạng xã hội hôm nay. Tuy nhiên, chi tiết này khiến nhiều người nhầm lẫn. Trên thực tế, nhà cầm quân người Pháp vẫn được thưởng.

Thế nhưng, chi tiết các khoản mà “Phù thủy trắng” nhận được lại khác với cầu thủ và thành viên khác trong đội bóng. Được biết, U22 Việt Nam là thành viên của đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 32. Theo Nghị định số 152/2018/NĐ-CP, mỗi thành viên trong danh sách VĐV, HLV của U22 Việt Nam được thưởng 20 triệu đồng với thành tích giành HCĐ.

Tuy nhiên, nghị định chỉ áp dụng cho công dân Việt Nam. Vì vậy, HLV Troussier không đủ điều kiện nhận tiền thưởng này. Bên cạnh khoản thưởng theo chế độ của Nhà nước dành cho thành viên của đoàn có huy chương, U22 Việt Nam còn được thưởng thêm 800 triệu đồng.

HLV Troussier
HLV Troussier – tân thuyền trưởng BĐVN.

Đây là khoản thưởng nóng của LĐBĐ Việt Nam – VFF cho thành tích đoạt huy chương đồng. Như thường lệ, các thành viên của đội tuyển sẽ họp và thống nhất với nhau về cách chia thưởng. Theo kế hoạch, U22 Việt Nam rời Campuchia về nước vào chiều ngày 17/5. Sau đó, HLV Troussier dặn dò các cầu thủ:

“Thành công lớn nhất ở giải đấu này là sự tự tin của bạn. Sự tự tin đó giúp bạn biết cách đưa ra những quyết định đúng đắn trên sân. Tôi tin rằng đó là tiền đề tốt để hướng đến tương lai. Bây giờ bạn sẽ trở lại CLB và tôi sẽ theo dõi bạn để sẵn sàng chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới”.

Theo đó, U22 Việt Nam tham dự SEA Games 32 với nhiệm vụ bảo vệ thành công tấm HCV. Tuy nhiên, thầy trò HLV Troussier đã không đạt được mục tiêu khi để thua U22 Indonesia ở trận bán kết. Ở trận tranh HCĐ, U22 Việt Nam đánh bại U22 Myanmar 3-1.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào thời gian FIFA Days tháng 6 tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close