Bóng đá Việt Nam

Lịch thi đấu vòng 13 V-League 2023 mới nhất: Viettel chắc suất trong cuộc đua vô địch

Lịch thi đấu vòng 13 V-League 2023, sau vòng đấu này các đội bóng sẽ được phân thành 2 nhóm để đua vô địch và trụ hạng.

Lịch thi đấu vòng 13 V-League 2023.

Khác với những vòng đấu trước, chính thức từ vòng 13 V-League 2023, giải đấu sẽ chỉ diễn ra trong một ngày duy nhất vào ngày 2/7. Đây là một vòng đấu đặc biệt vì sau đó các đội bóng sẽ được phân vào hai nhóm: nhóm đua vô địch và nhóm đua trụ hạng.

Theo hình thức thi đấu, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm trong giai đoạn một. Sau đó, 8 đội xếp trên BXH sẽ thi đấu trong giai đoạn 2 để tranh chức vô địch, trong khi 6 đội xếp dưới sẽ thi đấu để đảm bảo trụ hạng. Đây là thể thức thi đấu đã được VPF áp dụng trong mùa giải 2020 và 2021.

Tính đến thời điểm hiện tại, có 5 đội đã chắc chắn nằm trong top đua vô địch, bao gồm CAHN, Thanh Hóa, Hà Nội FC, Viettel và Hà Tĩnh. Ngoài ra, trong số 6 đội đua trụ hạng, đã có 4 đội được xác định là TP. HCM, SHB Đà Nẵng, Becamex Bình Dương và Khánh Hòa.

Trong khi đó, Hà Tĩnh xếp thứ 5 trên BXH với 17 điểm sẽ gặp Khánh Hòa ở vòng 13. Theo đó, Khánh Hòa đang có phong độ cực tệ và xếp ở vị trí thứ 11 nên cơ hội để Hà Tĩnh giành trọn 3 điểm và ghi tên mình vào top 8 là tương đối khả thi. Suất cuối cùng cho nhóm top 8 sẽ là cuộc đua cực kỳ căng thẳng giữa Hải Phòng, Bình Định, Nam Định và HAGL.

Viettel đang có phong độ cao.

Đội bóng xứ Cảng mặc dù đang chiếm ưu thế lớn nhất nhưng ở vòng 13, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm lại phải đến làm khách trên sân của Thanh Hóa – đội bóng thứ 2 trên BXH. Mặc dù vậy, việc Thanh Hóa đang có dấu hiệu chững lại đã có 3 trận chưa biết đến mùi chiến thắng sẽ là cơ sở để đội bóng đất Cảng nghĩ về một chiến thắng.

So với CLB Hải Phòng, Nam Định chỉ phải đối đầu với đội xếp cuối là Bình Dương. Tuy nhiên, vấn đề của đội bóng thành Nam không nằm ở đối thủ mà nằm ở chính HLV Vũ Hồng Việt cùng các học trò. Trong 5 trận gần nhất, Nam Định chỉ có thể hòa hoặc thua.

Trong khi đó, Bình Định và HAGL sẽ gặp nhau và trận đấu này được coi là trận đối đầu nóng bỏng nhất trong vòng 13 V-League. Đội nào giành được 3 điểm trong trận này sẽ có khả năng cao “góp mặt” trong nhóm top 8 đua vô địch của giải đấu năm nay.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close