Bóng đá Việt Nam

Không đá giao hữu, Hoàng Đức và đồng đội vẫn thăng tiến trên BXH FIFA

Mặc dù ĐT Việt Nam không thi đấu một trận giao hữu nào trong thời gian FIFA Days vào tháng 3, nhưng vẫn tăng một bậc trên BXH thế giới.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam chỉ có 5 buổi tập trong 3 ngày tập trung trong thời gian FIFA Days tháng 3/2023.

Như thông tin trước đó, ĐT Việt Nam đã quyết định không thi đấu trận nào trong thời gian FIFA Days tháng 3. “Rồng vàng” thậm chí còn trải qua cuộc hội ngộ ngắn nhất lịch sử với tân HLV trưởng Philippe Troussier, khi toàn đội chỉ có 5 buổi tập trong 3 ngày.

Đã có nhiều lo ngại về việc ĐT Việt Nam sẽ bị tụt lại trên BXH FIFA khi các đối thủ khác đều rất tích cực có những trận đấu giao hữu của riêng mình. Tuy nhiên, tin vui bất ngờ đến với HLV trưởng Philippe Troussier khi ĐT Việt Nam cải thiện thứ hạng dù không thi đấu.

Cụ thể, ĐT Việt Nam tăng một bậc từ hạng 96 thế giới lên hạng 95. Nguyên nhân là bởi Armenia, đội trước đó xếp trên “Rồng vàng” đã để thua Thổ Nhĩ Kỳ 1-2 trong khuôn khổ bảng D của vòng loại Euro 2024, và đã bị trừ số điểm khá nặng lên tới 7,24 điểm .

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam tăng 1 bậc trên BXH FIFA.

Thậm chí, ĐT Việt Nam có thể vươn lên vị trí 94 thế giới dù không đá bất cứ trận đấu nào. Hiện tại, đội xếp trên “Rồng vàng” là Kyrgyzstan, đội vừa mới để Myanmar cầm hòa 1-1 và bị trừ 2,13 điểm. Nếu Ấn Độ tiếp tục thua ở trận đấu vào ngày 28/3 sắp tới thì hạng 94 thế giới sẽ là của ĐT Việt Nam.

Tuy nhiên, đây chỉ là những tính toán đặc biệt của trang Football Ranking. Mọi thứ vẫn có thể thay đổi và ĐT Việt Nam sẽ phải đợi sau loạt trận giao hữu FIFA Days khép lại mới biết được thứ hạng chính thức của mình. Điều đáng lo ngại nhất là nếu Lebanon đánh bại Oman ở trận giao hữu tới, đội bóng này có thể vượt qua ĐT Việt Nam, khiến thầy trò HLV Troussier vào nhóm thứ 3 của Asian Cup 2023.

Ngoài việc ĐT Việt Nam không thi đấu, thứ hạng của các đội bóng khu vực ĐNÁ trên FIFA cũng có chút thay đổi. ĐT Thái Lan tụt một bậc xuống hạng 112 thế giới sau trận thua Syria. Malaysia tăng 5 bậc sau khi đánh bại Turkmenistan, trong khi Indonesia cũng tăng 1 bậc sau khi đánh bại Burundi với tỷ số 3-1.

U23 Việt Nam
HLV Troussier đang cùng U23 Việt Nam tham dự Doha Cup 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close