Bóng đá Việt Nam

HLV Troussier “thẳng thắn” nói rõ khả năng dẫn dắt Hoàng Đức và đồng đội dự World Cup

HLV Philippe Troussier chia sẻ tình yêu với Việt Nam và những dự định trong tương lai với bóng đá mảnh đất hình chữ S.

ĐT Việt Nam
Tân ĐT Việt Nam sẽ được VFF công bố vào tháng 2 này.

HLV Philippe Troussier được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho chiếc ghế HLV trưởng ĐT Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp trước đó làm Giám đốc kỹ thuật tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Sau đó, ông Troussier giữ cương vị thuyền trưởng U19 Việt Nam từ năm 2019 đến 2021.

Theo nguồn tin đáng tin cậy, VFF sẽ công bố chính thức bản hợp đồng với HLV Trussier trong thời gian tới. Chiến lược gia sinh năm 1955 đang thu xếp công việc cá nhân và sẽ sang Việt Nam vào tháng 2 năm nay. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, HLV người Pháp chắn chăn gần như sẽ là HLV trưởng ĐT Việt Nam sắp tới.

Trước đó, HLV Troussier đã chia sẻ về tình yêu của ông với dải đất hình chữ S và kế hoạch đưa bóng đá Việt Nam dự World Cup. Ông nói: “Con người Việt Nam, đất nước Việt Nam luôn ở trong trái tim tôi. Tôi mong một ngày nào đó sẽ trở lại Việt Nam, tôi ước mơ sẽ dẫn dắt Việt Nam tới World Cup 2026.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier đang lên kế hoạch đưa ĐT Việt Nam dự World Cup tới.

Khoảng 80 cầu thủ tiềm năng sẽ được chọn làm nòng cốt chuẩn bị cho Olympic 2024 và World Cup 2026. Ngoài ra, cần duy trì hệ thống thi đấu nội địa chất lượng cao cho các cầu thủ này khoảng 10 tháng trong năm cũng những đợt tập trung đội luân phiên”.

“Nhằm chuẩn bị cho World Cup 2026, đội hình gồm những cầu thủ sinh năm 1993-2003 đã được hình thành. Các GVĐQG lẫn giải hạng nhất, hạng nhì cần nâng cao chất lượng để phát huy khả năng của các cầu thủ. Bóng đá Việt Nam đang đi đúng hướng, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, một thế hệ cầu thủ tài năng tiếp tục xuất hiện. Ông Park đã làm rất tốt”. HLV Trussier nói thêm.

Tân HLV trưởng ĐT Việt Nam sẽ dẫn dắt thêm U23 Việt Nam. Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng có thời gian dẫn dắt U23 Việt Nam. Sau đó, HLV người Hàn Quốc ra đi và được trao lại cho HLV Gong Oh Kyun. Năm 2023, bóng đá Việt Nam sẽ tham dự các sự kiện quan trọng như SEA Games 32, Asian Games 19 hay vòng loại World Cup 2026.

Hoàng Đức
Hoàng Đức và đồng đội sẽ hội quân vào tháng 3/2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close