Bóng đá Việt Nam

HLV Thạch Bảo Khanh nói rõ lý do Hoàng Đức và đồng đội chia điểm trước Nam Định

Sau trận hòa 0-0 trước Nam Định, HLV Thạch Bảo Khanh cho rằng CLB Viettel cần cải thiện khả năng ghi bàn để hướng đến kết quả tốt hơn ở những trận đấu còn lại của V-League 2023.

Hoàng Đức
Hoàng Đức đã bình phục thần tốc và tiếp tục trở thành điểm nhấn trên hàng công CLB VIettel.

Ở trận đấu thuộc vòng 4 V-League 2023, Viettel FC đã để Nam Định chia điểm trên sân Hàng Đẫy. Trong 90 phút thi đấu, đặc biệt là ở hiệp 2, CLB Viettel tạo ra khá nhiều cơ hội nhưng các chân sút như Hoàng Đức, Jeferson, Duy Thường đều dứt điểm hỏng ăn hoặc không thắng được phản xạ của thủ môn Nguyên Mạnh bên phía Nam Định.

Sau trận đấu, HLV Thạch Bảo Khanh cho biết: “Tôi rất tiếc khi Viettel không thể giành chiến thắng. Tuy nhiên, tôi hài lòng với cách tiếp cận trận đấu, triển khai và tinh thần của các cầu thủ. Các cầu thủ phòng ngự chặt chẽ, hàng công cũng đa dạng phương án, tạo ra nhiều cơ hội. Cầu thủ vào sân từ băng ghế dự bị cũng đáp ứng yêu cầu chiến thuật của BHL”.

Theo HLV Thạch Bảo Khanh, việc chân sút chủ lực người Brazil Geovane bị chấn thương đã ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng ghi bàn của CLB Viettel: “Thiếu vắng Geovane ảnh hưởng tới sức mạnh tấn công của toàn đội. Vắng Geovane, Viettel vẫn còn nhiều cầu thủ tốt nhưng họ còn trẻ và chúng tôi cần kiên nhẫn, tạo thêm nhiều cơ hội giúp họ hoàn thiện khả năng, tiến bộ hơn trong tương lai”.

Văn Khang
Khuất Văn Khang là cầu thủ tài năng.

Khi hỏi về phương án sử dụng tuyển thủ U20 Khuất Văn Khang? HLV Thạch Bảo Khanh cho biết: “Khuất Văn Khang là một cầu thủ tài năng chứ không phải tiềm năng. Chúng tôi đã có phương án bảo vệ cậu ấy và sử dụng đúng thời điểm để giúp Khuất Văn Khang phát huy hết khả năng của chính mình”.

Trả lời câu hỏi về quãng nghỉ của V.League, thuyền trưởng Viettel cho biết: “Quãng nghỉ đó cũng bổ ích cho các tuyển thủ quốc gia sau một năm thi đấu rất dài. Nhưng việc nghỉ dài như vậy là khó khăn cho cả Viettel và các CLB. Dù sao chúng tôi cũng nỗ lực để cống hiến cho các cấp độ ĐTQG. Tôi nghĩ chúng ta cũng nên ủng hộ ĐT quốc gia. Các ĐTQG và đội trẻ quốc gia cũng cần chuẩn bị. Tôi ủng hộ hoàn toàn cho việc này”.

Cuối cùng, HLV Thạch Bảo Khanh cho rằng khán giả Viettel đang dần quay trở lại và tới sân xem bóng đá đông hơn, ông cũng gửi lời cảm ơn tới các CĐV đã đem lại bầu không khí sôi động trong các trận đấu. Với việc có thêm 1 điểm, Nam Định vẫn bất bại tại V-League 2023 và có mặt trong tốp 3. Còn Viettel tạm xếp thứ 5 trên BXH.

Bảng xếp hạng V-League 2023
Bảng xếp hạng V-League 2023.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close