Bóng đá Việt Nam

HLV Philippe Troussier thực hiện thay đổi “cực lạ” với U23 Việt Nam

Ngày 1/3, U23 Việt Nam với 41 cầu thủ bước vào đợt tập trung đầu tiên dưới sự dẫn dắt của HLV Philippe Troussier. Đáng chú ý, các cầu thủ thường phải đến sân tập lúc 20h00.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier cho U23 Việt Nam tập luyện vào giờ lạ.

Sau khi ký hợp đồng và ra mắt trên cương vị HLV trưởng, HLV Philippe Troussier bắt đầu công tác với U23 Việt Nam. Chiến lược gia người Pháp vừa đưa ra chương trình tập luyện mới lạ với một số cầu thủ, khác với giáo án tập luyện dưới thời HLV tiền nhiệm Park Hang Seo.

Theo đó, U23 Việt Nam chủ yếu tập 2 buổi/ngày và có một buổi tập vào lúc 20h00. Ngoài ra, đội có những buổi tập kéo dài tới 2,5 tiếng, từ 18h đến 20h30. Khi dẫn dắt U19 Việt Nam trước đây, HLV Philippe Troussier cho các cầu thủ tập lúc 21h và kết thúc lúc 23h00. Đây là lịch tập luyện chưa từng có của bóng đá Việt Nam.

Như vậy, với các cầu thủ từng là học trò cũ của HLV Philippe Troussier không lạ gì lịch tập luyện vào tối muộn, trong khi những cầu thủ mới lần đầu tiên được nhà cầm quân người Pháp triệu tập lên tuyển chắc chắn sẽ cần thêm thời gian để làm quen.

U23 Việt Nam
U23 Việt Nam chuẩn bị tham dự SEA Games 32 tại Campuchia vào tháng 5 tới.

Ngày 27/2, HLV Philippe Troussier đã công bố danh sách U23 Việt Nam. Trong số 41 cầu thủ lên tuyển lần này có nhiều gương mặt trẻ gây ấn tượng mạnh thời gian gần đây như Quan Văn Chuẩn, Vũ Tiến Long, Phan Tuấn Tài, Lương Duy Cương, Huỳnh Công Đến, Nguyễn Văn Tùng. Ngoài ra, hàng loạt gương mặt mới cũng được trao cơ hội tìm kiếm vị trí chính thức ở U23 Việt Nam.

Theo đó, U23 Việt Nam sẽ tập trung thành 4 giai đoạn trong tháng 3 tới. Giai đoạn đầu, đội sẽ được tập huấn tập trung từ ngày 1/3 đến ngày 7/3, với tổng cộng 41 cầu thủ và 5 thủ môn. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp tân HLV trưởng và các trợ lý xem xét, đánh giá chất lượng các cầu thủ để chuẩn bị cho đợt tập trung kế tiếp.

Ở giai đoạn hai, U23 Việt Nam sẽ hội quân cùng ĐTQG từ ngày 8 đến 12/3. Bên cạnh đó, quân số của U23 sẽ giảm xuống còn 32 cầu thủ. Ở giai đoạn 3, U23 sẽ hội quân từ ngày 12 đến 17/3. Lúc này, số lượng cầu thủ sẽ giảm xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn.

Ở giai đoạn cuối cùng, U23 Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 18/3 đến ngày 29/3. Các cầu thủ đã được được định hình tham dự SEA Games 32. Trong giai đoạn hội quân này, dự kiến ​​U23 Việt Nam sẽ tiến hành tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE với các đối thủ chất lượng.

HLV Philippe Troussier
Danh sách U23 Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên của tháng 3.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close