Bóng đá quốc tế

Gặp khó tại Pau FC, ngôi sao gốc Việt “sẵn sàng” giúp Quang Hải tại Pháp

Chia sẻ trên trang chủ Ligue 2, Jason Quang-Vinh Pendant khẳng định sắp nhập tịch Việt Nam. Ngoài ra, ngôi sao gốc Việt Nam khẳng định sẵn sàng giúp đỡ Quang Hải tại Pháp.

Jason Pendant noi Quang Hai anh 1
Jason Pendant trả lời phỏng vấn trên trang web Ligue 2.

Ngoài tiền vệ Nguyễn Quang Hải, tại Ligue 2 còn có một cầu thủ mang dòng máu Việt Nam là Jason Quang-Vinh Pendant. Hậu vệ cánh trái sinh năm 1997 sinh ra và lớn lên trong lò đào tạo trẻ của Pháp. Anh mới trở về xứ Lục lăng thi đấu sau giai đoạn thất bại ở New York Red Bull.

Theo đó, ngôi sao gốc Việt chưa bao giờ từ bỏ ước muốn được thi đấu và cống hiến cho ĐT Việt Nam, quê hương của mẹ anh. Chia sẻ trên trang chủ của Ligue 2, Jason Quang-Vinh Pendant đã thừa nhận anh đang xin nhập quốc tịch Việt Nam để có thể khoác áo ĐTQG.

Jason Pendant chia sẻ: “Tôi đang làm thủ tục xin cấp hộ chiếu Việt Nam nhưng sẽ mất đôi chút thời gian. Nếu tôi có đầy đủ giấy tờ, VFF có thể quan tâm đến hồ sơ của tôi nếu tôi có thể khẳng định được giá trị. Sau khi học tiếng Việt vài năm và muốn khoác áo ĐT Việt Nam, tôi đã có một giáo viên người Việt khi chơi bóng ở Mỹ. Còn bây giờ, tôi đang cài một ứng dụng ngôn ngữ”.

Quang Hải
Quang Hải chật vật tại Pau FC.

Hiện tại, Jason Quang-Vinh Pendant thi đấu cho CLB Quevilly-rouen Metropole. Đội bóng của ngôi sao gốc Việt đứng thứ 6 tại Ligue 2, tức là tốt hơn rất nhiều so với Pau FC của Quang Hải. Jason Quang-Vinh Pendant và các đồng đội đang hướng tới một tấm vé đi tiếp tại Ligue 1.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, Jason Quang-Vinh Pendant bày tỏ thiện chí giúp đỡ Quang Hải tại Pháp. Anh nói: “Cuối tháng 8/2022, đội bóng của tôi chạm trán với Pau FC của Quang Hải. Thật vui khi được gặp và giao lưu với anh ấy. Vì Quang Hải mới đến Pháp nên tôi muốn biết cậu ấy thích nghi như thế nào. Tôi đã nói với Quang Hải rằng đừng ngần ngại, hãy gọi cho tôi khi cần giúp đỡ”.

Trong khi đó, sau gần gần 8 tháng gia nhập Pau FC, Quang Hải đang đối mặt với tương lai bất định ở đội bóng hạng 2 của Pháp. Cựu cầu thủ Hà Nội FC ra sân ở 6 trận đầu tại Ligue 1 mùa giải này. Sau đó, Quang Hải bỏ lỡ 4 trận của Pau FC do trở về đá AFF Cup 2022.

Ở giai đoạn lượt về của mùa giải, Quang Hải không còn được HLV Tholot trao cơ hội. Quang Hải thậm chí không có tên trong danh sách đăng ký của Pau FC ở trận đấu gần đây. Thay vì thi đấu ở Ligue 2, gần đây Quang Hải đã phải xuống giải hạng 5 đá cho đội B của Pau FC. Lúc này, rất khó để Quang Hải giành được vị trí tại Pau FC.

Quang Hải
Quang Hải tập luyện tại Pau FC.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close