Bóng đá Việt Nam

Đang khoác áo Seoul E-Land, Văn Toàn nhận tin “kém vui” từ tân HLV Troussier

ĐTQG/U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại với đợt tập trung đầu tiên diễn ra vào tháng 3 tới. HLV Philippe Troussier cũng chính thức ra mắt các ĐT Việt Nam trong đợt tập trung này.

Văn Toàn
Văn Toàn không hội quân cùng ĐT Việt Nam.

Nhằm chuẩn bị cho mhững nhiệm vụ quan trọng là năm 2023, ĐTQG/U23 Việt Nam sẽ lần đầu tiên tập trung vào tháng 3 tới. Nếu không có gì thay đổi, sau khi tân HLV trưởng chính thức tiếp nhận công việc tại ĐTQG/U23 Việt Nam, chương trình hoạt động của hai đội tuyển cũng sẽ được kích hoạt.

Theo đó, ĐTQG sẽ tập trung từ ngày 8 đến 12/3. Dự kiến ​​sẽ có khoảng 28 cầu thủ được lên tuyển, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt vừa “chinh chiến” ở các giải quốc tế. Ngoài ra, có thể HLV người Pháp đã trao cơ hội cho một số gương mặt mới.

Theo đó, thời gian hội quân không nằm trong ngày FIFA Days nên ĐT Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của 3 cầu thủ Quang Hải, Văn Toàn và Công Phượng. Mục đích chính của buổi tập trung này là để các cầu thủ làm quen với triết lý thi đấu mới mà HLV trưởng mới sẽ áp dụng cho đội.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam tập trung vào tháng 3 tới.

Trong khi đó, ĐT U23 sẽ được tập huấn kỹ hơn với 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32 sắp tới. Giai đoạn thứ 1, ĐT U23 sẽ tập trung tập luyện từ 1-7/3 với quân số tối đa 35 cầu thủ và 5 thủ môn. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp tân HLV trưởng và các trợ lý xem xét, đánh giá chất lượng các cầu thủ để chuẩn bị cho đợt tập trung tiếp theo.

Ở giai đoạn 2, U23 sẽ hội quân cùng ĐTQG từ ngày 8-12/3. Quân số sẽ bị cắt giảm so với danh sách tập trung ở giai đoạn đầu xuống còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn. Giai đoạn này chủ yếu giúp tân HLV trưởng truyền đạt lối chơi, chiến thuật áp dụng cho đội, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập trung kế tiếp. Trong giai đoạn 2, U23/ĐTQG Việt Nam có thể thi đấu tập nội bộ để phục vụ công tác chuyên môn.

Đợt tập trung thứ 3 của U23 bắt đầu từ ngày 12/3 và kết thúc vào ngày 17/3. Cũng giống như đợt tập trung ở giai đoạn 2, quân số tiếp tục sẽ giảm xuống còn 24 cầu thủ và 3 thủ môn. Với lực lượng được tinh giản này, đội sẽ tiến hành tập giáo án chuyên sâu hơn, dự kiến ​​sẽ đá 1 đến 2 trận với các CLB mạnh tại V League.

Giai đoạn xây dựng thứ tư cũng sẽ là giai đoạn cuối cùng xây dựng cho VCK U23 vào tháng 3/2023 của U23 QG. Giai đoạn này kéo dài 12 ngày, từ 18/3 đến 29/3, đồng thời chốt nhân sự tại SEA Games 32. Trong lần tập trung này này, dự kiến ​ U23 QG sẽ tiến hành tập huấn và thi đấu giao hữu tại UAE trước những đối thủ chất lượng. Trong thời gian tập trung, U23 Việt Nam sẽ linh bổ sung lực lượng tùy theo thành tích của U20 Việt Nam tại VCK U20 châu Á 2023.

HLV Philippe Troussier
HLV Philippe Troussier chuẩn bị đến Việt Nam.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close