Bóng đá Việt Nam

Cựu trợ lý ĐT Việt Nam gây tranh cãi: “Không nên lôi HLV Park Hang Seo vào cuộc sau khi U22 Việt Nam thất bại”

Sau thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 32 đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo cũng dính vào những sự việc không hay ho này.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam thất bại trước U22 Indonesia, dừng bước tại bán kết SEA Games 32.

Ngày 13/5, U22 Việt Nam dù đã thi đấu rất cố gắng nhưng đáng tiếc đã để thua 2-3 trước U22 Indonesia ở trận bán kết môn bóng đá nam 32 đội SEA Games. Điều đáng nói là từ phút 61, U22 Việt Nam chơi hơn 1 người nhưng cuối cùng “Rồng Vàng” vẫn thất bại. Điều này khiến tranh cãi về đội nổ ra sau trận đấu.

Trước bối cảnh nhạy cảm này, cựu trợ lý ngôn ngữ ĐT Việt Nam – một trợ lý, một người bạn thân của HLV Park Hang Seo, ông Lê Huy Khoa bất ngờ chia sẻ trên mạng xã hội kèm theo dòng trạng thái: “Không lẽ HLV Park đi rồi bóng đá Việt Nam không còn kế thừa tiếp chút di sản gì sao?”

Sau đó, dòng trạng thái của trợ lý Lê Huy Khoa cũng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người và gây ra không ít tranh cãi. Tệ hơn, HLV Park Hang Seo cũng dính vào những tranh cãi đó. Chẳng hạn, một người hâm mộ phản hồi với ông Lê Huy Khoa:

“Tôi thách đố nguyên bộ sậu của HLV Park Hang Seo, có luôn chú Khoa cầm lứa U22 Việt Nam hiện tại coi có hơn được HLV Troussier hay không!? Phần tôi, tôi đoán là sẽ TỆ hơn nữa chứ đừng nói hay. Mình đừng nên phát biểu như thế này chú Khoa à”.

Trợ lí Lê Huy Khoa
Chia sẻ gây tranh cãi của cựu trợ lý ngôn ngữ ĐT Việt Nam – ông Lê Huy Khoa.

Trên thực tế, nếu chỉ với tư cách cá nhân là một CĐV bóng đá Việt Nam, sẽ không to tát gì khi ông Lê Huy Khoa chia sẻ quan điểm như thế này. Nhưng vấn đề ở chỗ, ông Lê Huy Khoa là cựu trợ lý ĐT Việt Nam, là trợ lý thân cận với HLV Park Hang Seo.

Từ chia sẻ của ông Lê Huy Khoa, đã có không ít bình luận ác ý nhắm vào thầy Park. Điều đó không chỉ tổn hại uy tín của HLV người Hàn Quốc mà còn tổn hại cả mối quan hệ giữa HLV Troussier với HLV Park Hang Seo. Được biết, khi ông Park còn dẫn dắt bóng đá Việt Nam, đã không ít cần cộng tác cùng HLV Troussier.

Ngoại trừ việc có thể trong thời gian tới, thầy Park sẽ có sự hộ trợ ngược lại dành cho HLV Troussier. Vậy họ sẽ gặp nhau như thế nào khi bỗng dưng bị cho là “hai chiến tuyến” trên mạng xã hội? Tranh cãi do thất bại của U22 Việt Nam ở SEA Games 32 gợi nhớ đến SEA Games 2017, khi đó thầy trò HLV Hữu Thắng bị loại ngay từ vòng bảng, gây ra nhiều tranh cãi, chỉ trích thậm tệ.

Trong thời gian 5 năm dưới thời HLV Park Hang Seo, bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công, cái gì cũng tốt. Nhưng chuyên gia Vũ Mạnh Hải từng lo lắng, nếu bóng đá Việt Nam không tiếp tục chiến thắng, liệu mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn? Điều này dễ xảy ra lắm nếu mọi người không biết cách phản ứng hợp lý và lịch sự trước thất bại.

Theo lịch, U22 Việt Nam vẫn còn một trận đấu nữa ở SEA Games 32. Đấy là trận tranh HCĐ với U22 Myanmar vào lúc 16h00 ngày mai, 16/5. Trong khi đó, vào lúc 20h30 cùng ngày sẽ là trận tranh HCV giữa U22 Indonesia với U22 Thái Lan. Nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ tiếp tục đến sân và cổ vũ cho đoàn quân áo đỏ.

U22 Việt Nam
U22 Việt Nam tập luyện, chuẩn bị đấu U22 Myanmar.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close