Bóng đá Việt Nam

Chuyên gia Richard Harcus nói rõ trình độ Hoàng Đức và đồng đội ở ĐT Việt Nam

Chuyên gia bóng đá người Scotland Richard Harcus chia sẻ với truyền thông Việt Nam rằng việc V-League nghỉ dài ngày để ĐT Việt Nam tập trung cho các giải đấu là điều không cần thiết.

ĐT Việt Nam
ĐT Việt Nam săp hội quân lần đầu trong năm 2023.

Từ trước đến nay, bóng đá Việt Nam vẫn giữ có xu hướng “ưu tiên” các giải đấu quan trọng cấp khu vực và châu lục hơn giải VĐQG. Chính bởi vậy, V-League thường xuyên bị gián đoạn để nhường chỗ cho những đợt tập trung dài ngày của ĐTQG và đội tuyển trẻ Việt Nam.

Mới đây, chuyên gia bóng đá người Scotland Richard Harcus đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm về vấn đề này với truyền thông Việt Nam. Theo đó, ông Richard Harcus bày tỏ quan điểm không đồng tình: “Tôi thấy rất vô lý khi V-League tạm nghỉ quá lâu để ĐT Việt Nam tập trung. Đó là một quyết định điên rồ”.

“Đây cũng là lý do tôi mong các cầu thủ Việt Nam cần ra nước ngoài thi đấu càng sớm càng tốt để phát triển và hoàn thiện khả năng của mình, trong khi V.League vẫn đang chậm chạp như hiện tại. Ở Thái Lan, CLB luôn hướng đến mục tiêu giành chức vô địch.

Hoàng Đức
Hoàng Đức tiếp tục giữ vững phong độ tại V-League 2023.

Việc nghỉ thi đấu trong thời gian dài chẳng có ích gì, đặc biệt là khi nó ảnh hưởng đến các nhà tài trợ và bản quyền. Không CLB nào có thời gian tập trung dài hạn như ĐT Việt Nam. Đó là cách làm khác thường so với thế giới”. chuyên gia Richard Harcus nhận định.

Thực tế, V.League 2022 đã phải nghỉ gần 4 tháng, tương đương 111 ngày, để nhường chỗ cho các đợt tập trung của ĐT Việt Nam. Không chỉ chuyên gia Richard Harcus mà trước đó HLV Mano Polking của Thái Lan cũng tỏ ra bất ngờ với kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam.

“Ở Thái Lan, các CLB đang ở giai đoạn quan trọng trong cuộc đua vô địch. Ngoài ra, tài trợ và bản quyền truyền hình không phải là vấn đề giải quyết dễ dàng. Mọi quốc gia đều phải đưa ra quyết định mà họ nghĩ là điều tốt nhất cho đất nước mình. Với tư cách HLV, nếu có nhiều thời gian, tôi thực sự có thể chuẩn bị tốt nhất cho các đội của mình nhưng điều đó hoàn toàn không có trên thế giới. Chẳng có ĐTQG nào có thời gian tập trung dài như ĐT Việt Nam”. HLV trưởng Thái Lan cho biết.

ĐT Việt Nam
ĐTViệt Nam chuẩn bị chi những giải đấu quan trọng sắp tới.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close