Bóng đá quốc tế

Chuyên gia Đoàn Minh Xương “thẳng thắn” nói rõ trình độ Văn Toàn tại K-League 2

Dù không thể hiện được nhiều sau gần 30 phút thi đấu trước Anyang FC, tuy nhiên với tần suất được ra sân đều đặn, chắc chắn là tín hiệu tích cực cho Văn Toàn.

Văn Toàn
Văn Toàn vào sân từ băng ghế dự bị ở trận đấu vòng 2 K-League 2.

Giống như Quang Hải và Công Phượng, Văn Toàn cũng là cái tên được kỳ vọng sẽ thành công sau khi quyết định xuất ngoại thi đấu sau khi chia tay CLB HAGL. Tiền đạo người Việt Nam chọn thi đấu cho CLB Seoul E-Land tại K-League 2 thay vì thi đấu tại K-League 1 như các đồng đội Xuân Trường hay Công Phượng trước đó.

Giới chuyên môn bóng đá Việt Nam cho rằng việc chân sút quê Hải Dương lựa chọn thi đấu tại giải hạng 2 Hàn Quốc là hợp lý, bởi điều này sẽ mang đến cho Văn Toàn nhiều cơ hội ra sân và thể hiện khả năng chuyên môn trên sân sân cỏ trong lần đầu tiên xuất ngoại thi đấu.

“Văn Toàn đầu quân cho CLB Seoul E-Land để chơi tại K-League 2 là hoàn toàn phù hợp thay vì chơi ở giải đấu cao hơn. Có lẽ, những bài học của các đồng đội cũ đi trước đã giúp anh đưa ra quyết định như vậy. Bởi Văn Toàn vốn dĩ sẽ phù hợp với giải đấu này hơn khi lần đầu tiên xuất ngoại. Và việc có nhiều cơ hội ra sân sẽ giúp anh thích nghi tốt hơn với môi trường bóng đá tại đây, thể hiện được lối chơi của mình qua từng trận đấu”. Chuyên gia Đoàn Minh Xương nhận định.

HLV Seoul E-Land
HLV Park Choong Kyun đặt nhiều kỳ vọng vào Văn Toàn.

Ở trận mở màn K-League 2, Văn Toàn là một trong những cầu thủ hút fan của Seoul E-Land. Một khách mời đặc biệt khác, HLV Park Hang Seo, người rất có ảnh hưởng tại Hàn Quốc, cũng trực tiếp theo dõi trận đấu. Mà Văn Toàn chính là cái tên để ông Park phải đích thân tới dự khán một trận đấu tại K-League 2.

Khoan hãy nói về việc Văn Toàn thi đấu ra sao, thể hiên như thế nào khi vào sân, bởi sự kỳ vọng ít nhiều gây áp lực lên tiền đạo này. Cần phải biết rằng, những nỗ lực của anh tại xứ sở kim chi đã được BHL Seoul E-Land ghi nhận và tin tưởng. Những lời động viên, khích lệ lúc này là điều vô cùng quý giá đối với Văn Toàn, là động lực đối với Văn Toàn.

Rõ ràng, Văn Toàn đã và đang tạo ra những chuyển biến tích cực ở Seoul E-Land. Tiền đạo của ĐT Việt Nam được kỳ vọng sẽ có nhiều cơ hội thể hiện mình ở những vòng đấu tới, không chỉ bởi tầm ảnh hưởng hay sức hút mà còn bởi khả năng chuyên môn cũng như sự ghi nhận từ ban lãnh đạo đội bóng Hàn Quốc. Còn chúng ta, những lời động viên, khích lệ lúc này là thực sự cần thiết, để Văn Toàn có thêm động lực, trau dồi khả năng để thi đấu xuất sắc tại xứ kim chi.

Văn Toàn
Văn Toàn tập luyện cùng đội bóng Hàn Quốc.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close