Bóng đá Việt Nam

Bật mí điểm thi tốt nghiệp THPT của ĐT Việt Nam: Công Phượng, Tuấn Anh gây ấn tượng

Hãy cùng nhìn lại kết quả của trụ cột ĐT Việt Nam trong kỳ thi THPT quốc gia nhiều năm trước.

ĐT Việt Nam.

Trong kỳ thi THPT năm 2013, Nguyễn Tuấn Anh đã đạt tổng cộng 46 điểm cho 6 môn thi. Điểm số này được coi là cao khi đó. Cụ thể, điểm thi từng môn của Tuấn Anh là: Hóa: 9 điểm, Toán: 8 điểm, Sinh: 7,5 điểm, Văn: 7,5 điểm, Địa: 7 điểm, Lý: 7 điểm. Những điểm số đồng đều và khá cao ở tất cả các môn cho thấy Tuấn Anh có kiến thức vững chắc và thành tích tốt trong quá trình học tập tại trường.

Các đồng đội của Tuấn Anh đạt được những kết quả khá ấn tượng trong kỳ thi THPT. Lương Xương Trường đạt tổng cộng 36,5 điểm, Lê Văn Trường đạt được 34,0 điểm, Phạm Đức Huy đạt tổng cộng 33,5 điểm và Phí Minh Long đạt tới 40 điểm. Trong số đó, Nguyễn Văn Hoàng có tổng điểm cao nhất với 42,0 điểm.

Một năm sau, lứa Công Phượng, Vũ Văn Thanh, Văn Toàn và một vài đồng đội khác có điểm số khá khiêm tốn. Công Phượng đạt 23 điểm 4 môn. Hậu vệ Vũ Văn Thanh có 19,5 điểm, Nguyễn Văn Toàn 23,5 điểm và Hoàng Thanh Tùng 24 điểm. Nguyễn Hữu Anh Tài là người có tổng điểm 4 môn thi THPT quốc gia cao nhất là 28.

Điểm thi của các sao trụ cột ĐT Việt Nam.

Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường của U19 Việt Nam năm đó cũng được đặc cánh và tuyển thẳng vào Trường Đại học TDTT TP.HCM. Trong khi đó, Hồng Duy và Triệu Việt Hưng có điểm thi khá thấp, “đội sổ” so với các đồng đội khi với chỉ 13,5 điểm; Hoàng Đức, Lương Hoàng Nam 14,5 điểm; Trần Thanh Sơn 16 điểm và Trọng Đại 17 điểm.

Cón với Đoàn Văn Hậu, cầu thủ quê gốc Thái Bình đã được miễn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT do anh cùng U20 đạt thành tích xuất sắc tại VCK U20 World Cup 2017. Hậu vệ trái của CLB SC Heerenveen thậm chí đã được đặc cách tuyển thẳng vào Trường ĐH Thể dục Thể thao Từ Sơn.

Thời điểm đó, ngoài Văn Hậu, còn có trung vệ Đặng Văn Tới của CLB Hà Nội – hiện tại đang thi đấu cho CLB Hải Phòng và Trương Tiến Anh của CLB Viettel, đều nằm trong danh sách U20 Việt Nam được miễn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ba cầu thủ sinh năm 1999 này đều là em út trong đội hình U20 Việt Nam chủ yếu sinh năm 1997.

Theo Bóng Đá.

Từ khóa
Back to top button
Close